DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Thực hiện nghiêm phòng COVID-19 ở cảng cá và chợ
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 17:26 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với việc tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, nhiều địa phương tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tạm dừng hoạt động của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, gồm: Vũ trường, quán bar, pub, karaoke, massager, spa, trò chơi điện tử; giải đấu thể thao, chương trình văn hóa, nghệ thuật, hội chợ; dừng tổ chức tiệc cưới; các hoạt động sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng chỉ thực hiện phần nghi lễ truyền thống, không tổ chức phần hội, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, xử phạt nghiêm việc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Theo ghi nhận đến nay, tại nhiều điểm tập trung đông người ở Khánh Hòa đã thiết lập đầy đủ các biển báo cấm tụ tập đông người, lắp barie ngăn chặn tụ tập ở những nơi cần thiết. Hàng loạt tổ công tác gồm có công an, thanh niên xung kích, quản lý đô thị, y tế được thành lập để tuần tra, kiểm soát các vi phạm.

Đã có hơn 50 trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường. Có 3 tụ điểm giải trí là phòng game Dragon Arena (số 57 Đoàn Trần Nghiệp); đại lý Internet công cộng Zô Zô (số 27A Đoàn Trần Nghiệp); phòng game Lina (số 483 đường 2-4) có vi phạm đã được chấn chỉnh kịp thời đồng thời chủ các cơ sở này đã cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống COVID-19. Cùng với đó, nhắc nhở nghiêm khắc với nhiều trường hợp còn lơ là.

Từ sự kiểm tra, xử phạt mạnh mẽ, theo hình ảnh ghi nhận từ những địa điểm đông người như: Bãi biển, cảng cá, các chợ…ở Khánh Hòa hầu hết người dân đã tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn. Bà Lê Thị Na, ngư dân ở cảng cá Hòn Rớ (Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: Đây là cảng lớn, mỗi ngày tập trung hàng trăm ngư dân, tiểu thương đến hoạt động. Nếu dịch xảy ra sẽ rất nguy hiểm nên ai cũng tự nhủ: Vi phạm phòng dịch là ảnh hưởng bản thân và cộng đồng.

Ông Nguyễn Lùng và nhiều ngư dân ở cảng cá Vĩnh Lương (Nha Trang, Khánh Hòa) cũng cho biết: Tấp nập người ra vào, có lúc chật cứng cảng nên phải siết chặt phòng dịch. Dù lúc nào cũng đeo khẩu trang hơi khó chịu nhưng vì sức khỏe cộng đồng mình phải chấp hành.

Tại các chợ của Khánh Hòa, người dân chấp hành nghiêm đeo khẩu trang. Nhiều chợ như: Chợ đường Đồng Nai; chợ đường Dương Hiến Quyền…còn cắm biển cấm người không đeo khẩu trang là không được vào chợ.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong ngày 12/5. 

Trong lúc chờ đợi khách đến mua hoặc đợi tàu từ khơi xa về, người dân các cảng cá Khánh Hòa vẫn đeo khẩu trang để phòng dịch. 

Các khu vực sản xuất đá ướp cá, dù ít công nhân vẫn phải tuân thủ phòng dịch

Không chỉ siết chặt phòng dịch ở các cảng cá, ở nhiều chợ của Khánh Hòa cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang mới được vào chợ giao thương

Những ngôi chợ họp ở đường như chợ Phước Đồng (Nha Trang) cũng đã chủ động đeo khẩu trang khi vào chợ

 

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Bầu cử Mỹ: Ứng viên sáng giá Joe Biden sẽ không tụ tập tranh cử
SKĐS - Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố ông sẽ không tổ chức tụ tập đông người cho chiến dịch tranh cử tổng thống giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Mỹ.
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Duy trì các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tụ tập
SKĐS - Thông báo của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, cần tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Khánh Hòa: Vẫn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang
SKĐS - Khánh Hòa là tỉnh trọng điểm du lịch biển của miền Trung, mỗi ngày thu hút lượng khách lớn từ khắp nơi trong nước lẫn quốc tế đổ về. Đã từng có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và nhiều người nhiễm khi nhập cảnh đang được cách ly, điều trị nhưng ý thức chủ động phòng ngừa, trong đó có việc đeo khẩu trang khi đến những khu vực đông người vẫn chưa được trú trọng, tiềm ẩn nguy cơ khó lường.
Nghỉ lễ, không tụ tập để phòng dịch COVID-19
SKĐS - Nhu cầu tham gia lễ hội, du lịch của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là chính đáng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
10694
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
TP. HCM +26 2098
Bắc Giang +3 5472
Thái Bình +3 24
Long An +2 25
Tây Ninh +2 3
Khánh Hòa +1 1
Bắc Ninh 0 1582
Hà Nội 0 264
Đà Nẵng 0 205
Bình Dương 0 164
Bệnh viện K TW 0 106
Lạng Sơn 0 104
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 96
Vĩnh Phúc 0 92
Hà Tĩnh 0 84
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Tiền Giang 0 50
Hà Nam 0 48
Hưng Yên 0 45
Nghệ An 0 41
Hòa Bình 0 11
Nam Định 0 7
Huế 0 5
Thanh Hóa 0 5
Phú Thọ 0 5
Đắk Lắk 0 4
Đồng Nai 0 4
Quảng Nam 0 4
Ninh Bình 0 4
Lào Cai 0 4
Trà Vinh 0 3
Quảng Trị 0 3
Thái Nguyên 0 3
Bắc Kạn 0 3
Hải Phòng 0 3
Kiên Giang 0 2
Gia Lai 0 2
Vĩnh Long 0 1
An Giang 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Quảng Ninh 0 1
Yên Bái 0 1
Đồng Tháp 0 1
Sơn La 0 1
Bạc Liêu 0 1
Tuyên Quang 0 1