DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Mổ cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung
Công Thi - 21:23 31/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Nguyễn Thanh Nam, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí - Nha Trang (BVTT) cho biết, khoa vừa mổ cấp cứu một sản phụ thai ngoài tử cung bị vỡ, đang nguy hiểm đến tính mạng.

Sản phụ là chị T.N, 31 tuổi, ở phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo các bác sĩ khoa sản (BVTT), trước đó, sản phụ đang điều trị tại một bệnh viện có uy tín khác tại Nha Trang.

Tối ngày 26/10, sản phụ thấy vẫn ra máu và đau bụng ngày càng dữ dội. Do đó, sản phụ đã đến Bệnh viện Tâm Trí khám lại và đề nghị nhân viên y tế cho xe chuyển đi Bệnh viện phụ sản Từ Dũ (TP.HCM).

Tuy nhiên, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện thai ngoài tử cung dọa vỡ (ở vòi trứng trái).

Bác sĩ thăm khám cho sản phụ sáng 29-10.

 

Theo đó, khoa khuyến cáo cần mổ cấp cứu gấp, nếu chuyển đi tuyến trên sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy chỉ trong khoảng 30 phút nhập viện, kíp mổ đã nhanh chóng mổ lấy khối thai ngoài tử cung ra và cắt vòi trứng trái, sau mổ, hiện tại sản phụ hồi phục tốt.

Tại giường bệnh, sản phụ T.N chia sẻ: “Do thiếu thông tin, nên chỉ muốn được chuyển đến các bệnh viện ở TP.HCM điều trị mới an tâm. Qua điều trị ở đây thấy trang thiết bị y tế, chuyên môn… giờ thì tôi an tâm và xin cảm ơn các thầy thuốc đã tận tình cứu chữa, giúp tôi qua cơn nguy kịch mà không phải chuyển lên tuyến trên”.

 

 

Công Thi

Tin liên quan
Dấu hiệu thai ngoài tử cung
SKĐS - Vì nhiều nguyên nhân như vòi trứng bị hẹp hay tắc, trứng di chuyển chậm dẫn đến phôi thai không làm tổ và phát triển bên trong lòng tử cung, sẽ nằm lại bên ngoài tử cung và phát triển tại đó.
Cứu sống sản phụ mang thai ngoài tử cung cực kỳ hiếm gặp
Ngày 17-7, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Bệnh viện vừa cứu thành công sản phụ có thai ngoài tử cung cực kỳ hiếm gặp.
Khánh Hòa: Cứu sống sản phụ mang thai ngoài tử cung, ngoài ổ bụng
SKĐS - Thông tin từ BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết: Các y, bác sĩ của bệnh viện đã cứu sống một sản phụ mang thai ngoài tử cung, ngoài ổ bụng.
Cấp cứu kịp thời, cứu sống sản phụ mang thai ngoài tử cung vỡ
SKĐS - Trung tâm Y tế Tây Giang, Quảng Nam vừa phát hiện và phẫu thuật cấp cứu kịp thời một ca thai ngoài tử cung vỡ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Trần thị phương (Phuong.tran3000@gmail.com)
    Thật sự tôi rất yên tâm khi sinh tại bệnh viện tâm trí,có bs nam trưởng khoa cùng các y bác sỹ,y tá,điều dưỡng đã làm tôi rất hài lòng,tôi vừa sinh ở đó vào ngày 26/10/2016..qua đây tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y bác sĩ rất nhiều,đặc biệt xin cảm ơn bs trưởng khoa sản..A nam.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm