DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khánh Hòa: Lần đầu mổ thành công bé trai bị xương thủy tinh
Hoàng Dương - 18:14 29/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 29-10, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Lần đầu tiên bệnh viện này mổ thành công cho một bé trai người dân tộc thiểu số (Raglai) bị bệnh xương thủy tinh đã gãy nhiều lần.

Bệnh nhân là Drao Y Quỳnh, 11 tuổi, ở xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh.

Khánh Hòa: Lần đầu mổ thành công bé trai bị xương thủy tinhCác bác sĩ tiến hành phẫu thuật

Theo bác sĩ CK.II. Phan Văn Tiếp, trưởng kíp phẫu thuật cho biết: bệnh nhân này đã bị gãy xương đùi phải đến 4 lần, đùi trái 1 lần, ngoài ra cả 2 xương chày và mác đều bị cong. Vì vậy trưa ngày 28 – 10, các bác sĩ đã phẫu thuật theo phương pháp Sofeild, sau nhiều giờ kíp mổ đã thực hiện thành công. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tốt.

Khánh Hòa: Lần đầu mổ thành công bé trai bị xương thủy tinhKhánh Hòa: Lần đầu mổ thành công bé trai bị xương thủy tinhPhim chụp cho thấy các điểm xương bị gãy và cong

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những trẻ em bị bệnh này là do mất yếu tố tạo xương, bất thường về gen và có yếu tố di truyền, làm xương dòn dễ gãy. Đồng thời khuyến cáo các gia đình của những đứa trẻ này cần nhắc nhở các bé hạn chế chạy nhảy, nhằm tránh xảy ra những chấn thương đáng tiếc.

 

 

Hoàng Dương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm