Khánh Hòa: Cứu sống bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở

Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tâm Trí, Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đã cứu sống một nam bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở.

Bệnh nhân là anh Trần N.U, sinh 1983, đang công tác tại một đơn vị quân đội, trong vùng 4 Hải quân (Cam Ranh).

Ngày 8-7, trong khi anh chở con ra Nha Trang khám bệnh, đến ngã ba gần UBND xã Phước Đồng, bỗng nhiên khó thở, người tím tái, thở ngáp… nên đã được cấp cứu vào Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang.

 

Tại phòng cấp cứu, tình trạng bệnh nhân bị ngưng tim hoàn toàn, các bác sĩ đo huyết áp, mạch đều bằng O, rất nguy kịch. Các bác sĩ đã điều trị tích cực trong 30 phút liền, thấy có dấu hiệu thở lại, đồng tử 2 bên co lại…tiếp tục điều trị tích cực trong 6 giờ liền. Kết quả, sinh hiệu ổn dần, và đến thời điểm này các bác sĩ tại đây khẳng định, bệnh nhân đã được cứu sống, do BN đang công tác trong Quân đội, nên gia đình và đơn vị đã xin chuyển về Bệnh viện Quân y 87 để tiếp tục điều trị.

Đáng chú ý, cách đây khoảng hơn 1 tháng, BN cảm thấy hay bị mệt và khó thở, đo huyết áp thấy hơi cao, nên được tư vấn điều trị theo hướng bệnh tăng huyết áp. Nhưng theo các bác sĩ Bệnh viện Tâm Trí chẩn đoán: BN bị rung thất theo dõi hội chứng Brugada.

Hoàng Dương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA