DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kháng thể trị ung thư gây nguy cơ viêm cơ tim nghiêm trọng
Suckhoedoisong.vn - Atezolizumab (biệt dược là tecentriq) là một kháng thể trị ung thư có tác dụng tăng miễn dịch của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư, từ đó tăng khả năng sống sót của người bệnh.

Thuốc đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn để điều trị ung thư biểu mô đường niệu không thể phẫu thuật hoặc đã di căn mà hóa trị không có tác dụng. Tuy nhiên, mới đây, Y tế Canada đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ gây viêm cơ tim cho các bác sĩ, dược sĩ và người chăm sóc bệnh nhân khi sử dụng kháng thể này.

Theo đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chỉ nên sử dụng thuốc cho người bệnh bị viêm cơ tim nhẹ và ngừng vĩnh viễn loại thuốc này ở người bệnh viêm cơ tim nặng. Đối với bệnh nhân và người chăm sóc, cần chú ý tới các biểu hiện như tức ngực, nhịp tim không đều, khó thở khi nghỉ ngơi hoặc khi hoạt động thể lực, phù mắt cá chân, bàn chân, cẳng chân hay bất kỳ tác dụng phụ nào khác để có biện pháp xử trí sớm nhất.

Bảo Châu (Theo healthycanadians.gc.ca, 2018)

Tin chân bài
Hiểm họa từ viêm cơ tim
SKĐS - Viêm cơ tim là một bệnh lý phức tạp, người bệnh có thể tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào từ trẻ nhỏ cho tới người cao tuổi.
Dấu hiệu viêm cơ tim ở trẻ
SKĐS - Con tôi 11 tháng tuổi, rất hay sốt, khó thở, đi khám bác sĩ nói là bị viêm cơ tim do virut. Bệnh này có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không, thưa bác sĩ?
Viêm cơ tim và nguy cơ đột tử
SKĐS - Cơ tim là một loại cơ đặc biệt, rất ít khi bị viêm và hiếm gặp trường hợp nào cơ tim bị ung thư. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là không bị viêm cơ tim. Phần lớn những trường hợp viêm cơ tim đều dẫn đến tử vong, đó là một nỗi lo rất lớn của những người thầy thuốc chuyên khoa tim mạch.
Viêm cơ tim không do nhiễm trùng
SKĐS - Người nhà tôi bị rối loạn nhịp tim, khi vào bệnh viện thì xác định bị viêm cơ tim. Xin cho biết viêm cơ tim do vi trùng nào và cách phát hiện có như bệnh nhiễm trùng khác không?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm