DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu
NV - 15:13 05/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đội ngũ các nhà nghiên cứu quốc tế tin rằng họ có thể tạo ra một loại vắc-xin cúm ngăn ngừa đại dịch cúm toàn cầu.

Nghiên cứu trên đăng tải trên tập san Nature Medicine. Nhằm vào gốc hemagglutinin, một loại protein trên virus.

Vắc-xin cúm hiện nay thường nhắm đích tới đầu của hemagglutinin, bộ phận thường thay đổi thường xuyên. Việc nhắm tới gốc, bộ phận ít thay đổi hơn sẽ cho phép vắc-xin giúp cơ thể chống lại nhiều chủng loại virus cúm hơn. Tuy nhiên, vắc-xin loại này vẫn chưa được thử nghiệm trên người.

 

 

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Michigan, Trường Y khoa Icahn ở Núi Sinai và nhiều viện nghiên cứu khác đã theo dõi các ca mắc cúm ở Nicaragua nhiều năm. Họ theo dõi 88 người mắc cúm A/H1N1 và 300 người thân trong gia đình. Đội ngũ đo lượng kháng thể gốc hemagglutinin của nhóm người thân và lấy thêm mẫu máu 30-45 ngày sau đó.

Cứ vài ngày  hoặc khoảng 2 tuần sau đó, các nhà nghiên cứu cũng lấy mẫu dịch mũi và họng để kiểm tra xem người thân có bị nhiễm cúm hay không. Trong số 300 người này, có 24 người bị nhiễm virus cúm, 53 người phát triển thành các triệu chứng cúm. Họ nhận ra rằng những ai có hàm lượng kháng thể gốc hemagglutinin cao hơn thì ít bị nhiễm cúm hơn.

NV

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
Những điều cần hiểu đúng về cúm A/H1N1
SKĐS - Bệnh cúm là bệnh do virút cúm chứ không phải bệnh “cảm cúm” dân gian thông thuờng. Bệnh do virút cúm được mô tả từ thời của ông tổ ngành y (Hippocrates) và tồn tại đến nay.
Có thể ngăn chặn được cúm A
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới thì cúm A sẽ giảm được sự nhân lên của virút bằng việc ngăn chặn protein ký chủ đối với việc gắn kết và đóng băng sự tương tác.
Bệnh cúm ảnh hưởng đến thai nhi thế nào?
SKĐS - Tôi đang mang thai ở tháng thứ 3. Trong cơ quan đang có nhiều người bị cúm, nên tôi sợ bị nhiễm cúm. Mong bác sĩ cho biết mẹ bầu bị cúm sẽ ảnh hưởng thai nhi thế nào?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm