DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu
NV - 15:13 05/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đội ngũ các nhà nghiên cứu quốc tế tin rằng họ có thể tạo ra một loại vắc-xin cúm ngăn ngừa đại dịch cúm toàn cầu.

Nghiên cứu trên đăng tải trên tập san Nature Medicine. Nhằm vào gốc hemagglutinin, một loại protein trên virus.

Vắc-xin cúm hiện nay thường nhắm đích tới đầu của hemagglutinin, bộ phận thường thay đổi thường xuyên. Việc nhắm tới gốc, bộ phận ít thay đổi hơn sẽ cho phép vắc-xin giúp cơ thể chống lại nhiều chủng loại virus cúm hơn. Tuy nhiên, vắc-xin loại này vẫn chưa được thử nghiệm trên người.

 

 

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Michigan, Trường Y khoa Icahn ở Núi Sinai và nhiều viện nghiên cứu khác đã theo dõi các ca mắc cúm ở Nicaragua nhiều năm. Họ theo dõi 88 người mắc cúm A/H1N1 và 300 người thân trong gia đình. Đội ngũ đo lượng kháng thể gốc hemagglutinin của nhóm người thân và lấy thêm mẫu máu 30-45 ngày sau đó.

Cứ vài ngày  hoặc khoảng 2 tuần sau đó, các nhà nghiên cứu cũng lấy mẫu dịch mũi và họng để kiểm tra xem người thân có bị nhiễm cúm hay không. Trong số 300 người này, có 24 người bị nhiễm virus cúm, 53 người phát triển thành các triệu chứng cúm. Họ nhận ra rằng những ai có hàm lượng kháng thể gốc hemagglutinin cao hơn thì ít bị nhiễm cúm hơn.

NV

(theo Tân hoa xã)

Tin chân bài
Tìm ra vắc xin chống lại virut chết người - Nipah
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu vắc-xin Jefferson ở Philadelphia, Mỹ đã thành công trong việc phát triển một loại vắc-xin chống lại virut Nipah gây nguy cơ tử vong đến 75% cho những người nhiễm bệnh.
9 vắc-xin làm thay đổi đời sống trong thập kỷ tới
SKĐS - Vắc-xin là một trong những lá chắn phòng ngừa quan trọng nhất của con người để chống lại các loại virut nhiễm bệnh.
Tốn gần 1 triệu đô la chữa bệnh vì không tiêm vắc-xin uốn ván
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) báo cáo trường hợp một bé trai 6 tuổi tại Oregon đã phải nhập viện điều trị vì mắc uốn ván do bố mẹ cậu bé từ chối tiêm vắc-xin cho cậu hồi nhỏ.
Bào chế vắc-xin dựa vào... tơ nhện
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng từ tơ nhện, người ta có thể phát triển một phương pháp giúp đưa được vắc-xin đến thẳng các tế bào bạch cầu trong cơ thể, do đó làm tăng cường hệ miễn dịch chống lại ung thư và những bệnh nhiễm trùng nặng…
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm