DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kháng sinh và thuốc chống sốt rét bị làm giả nhiều nhất
Lê Phương - 15:28 25/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới từ Đại học Bắc Carolina, Mỹ phát hiện ra rằng, các loại thuốc giả, thuốc không đạt tiêu chuẩn là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó kháng sinh và thuốc điều trị bệnh sốt rét là hai loại thuốc bị làm giả và sản xuất kém chất lượng nhiều nhất.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 96 nghiên cứu trước đây về các loại thuốc giả và không đạt chuẩn, trong đó mỗi nghiên cứu đã kiểm tra hơn 50 loại thuốc. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, thuốc chống sốt rét và thuốc kháng sinh là loại thuốc phổ biến nhất được bán trong điều kiện không đạt tiêu chuẩn hoặc giả mạo. Ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, 19% thuốc chống sốt rét và 12% thuốc kháng sinh không đạt chuẩn hoặc giả mạo.

GS. Sachiko Ozawa, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, hai loại thuốc này bị làm giả hay sản xuất có chất lượng kém sẽ là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng báo động vì có thể gây ngộ độc, kéo dài thời gian mắc bệnh hoặc dẫn đến các tương tác thuốc nguy hiểm. Ngoài ra, các loại thuốc kém chất lượng còn tác động xấu đến kinh tế và gây gánh nặng cho hệ thống y tế khi phải chuyển hướng điều trị, tăng chi phí điều trị và giảm năng suất lao động do các bệnh có thể điều trị được.

Lê Phương

((Theo Sciencedaily))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm