DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kháng sinh làm giảm kích thước tổn thương do lạc nội mạc tử cung
Ánh Ngọc (Theo Oxford academic) - 19:00 08/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Washington ở St. Louis đã tìm thấy ở chuột, điều trị bằng kháng sinh làm giảm kích thước tổn thương do lạc nội mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung là một vấn đề mạn tính đối với khoảng 10% phụ nữ trong độ tuổi 25 - 40. Khoảng 5 triệu phụ nữ ở Hoa Kỳ và ước tính 176 triệu phụ nữ trên toàn thế giới bị ảnh hưởng. Ngoài đau đớn, lạc nội mạc tử cung thường góp phần gây ra các vấn đề về sinh sản. Chiến lược điều trị hiện tại bao gồm liệu pháp hormon và phẫu thuật, nhưng cả hai phương pháp này  đều để lại các tác dụng phụ đáng kể và tái phát sau điều trị.

Nghiên cứu trên chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng điều trị cho động vật bằng metronidazole làm giảm kích thước của các tổn thương liên quan đến lạc nội mạc tử cung trong ruột. Các phát hiện cũng cho thấy vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột cũng có thể ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

Ở chuột được điều trị bằng kháng sinh phổ rộng như vancomycin, neomycin, metronidazole và ampicillin, tổn thương nội mạc tử cung nhỏ hơn đáng kể. Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng mức độ của một loại vi khuẩn đường ruột bảo vệ rất thấp ở những con chuột bị lạc nội mạc tử cung, vì vậy họ tin rằng ngoài kháng sinh, có thể sử dụng men vi sinh để tăng mức độ vi khuẩn bảo vệ.

TS. Indira Mysorekar, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Ruột của bạn khỏe mạnh như thế nào ảnh hưởng đến gánh nặng bệnh tật của bạn. Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn trong ruột và điều đó có thể thúc đẩy lạc nội mạc tử cung, vì vậy điều quan trọng là phải có thói quen lành mạnh và đảm bảo rằng bạn đang nuôi dưỡng vi khuẩn tốt để bạn không mắc bệnh”.

Ánh Ngọc (Theo Oxford academic)

Tin chân bài
Thuốc điều trị chứng ngứa âm đạo
SKĐS - Ngứa âm đạo là chứng bệnh thường gặp, đa số phụ nữ đều đã từng mắc phải.
Những lưu ý khi dùng thuốc
SKĐS - Theo thời gian, người cao tuổi (NCT) dần dần bị suy giảm mọi chức năng, trong đó có chức năng đáp ứng với các loại thuốc khi dùng,
Khàn tiếng sau mổ bướu cổ, làm thế nào?
SKĐS - Tôi 45 tuổi, bị bệnh bướu cổ đã mổ cách đây 5 năm. Hiện tôi hay bị khàn tiếng. Xin hỏi mổ bướu cổ có phải là nguyên nhân gây khàn tiếng và cách trị?
Thu hồi kem trắng da, gel trị mụn
SKĐS - Do không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nên 2 sản phẩm mỹ phẩm đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc:
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm