Khẩn trương xử lý hành vi trục lợi khi tìm kiếm mộ liệt sĩ

Văn bản 9522/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chủ động phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương trong việc xử lý kịp thời các hành vi trục lợi trong việc tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ.
Văn bản 9522/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chủ động phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương trong việc xử lý kịp thời các hành vi trục lợi trong việc tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ. Thông tin trong văn bản cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ-TB&XH tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan và các địa phương trong việc thực hiện Quyết định 1237/QĐ-TTg của Thủ tướng về phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo và Quyết định 150/QĐ-TTg của Thủ tướng về phê duyệt Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, bảo đảm tính khoa học, chính xác.
Trong tháng 9 vừa qua, Cục Người có công - Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Tổng cục An ninh II, Bộ Công an xác minh, điều tra các thông tin có liên quan về việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bằng ngoại cảm. Từ đó, phát hiện một số dấu hiệu lừa đảo của các nhà ngoại cảm. Với những đối tượng lợi dụng chính sách để trục lợi, sẽ bị xử phạt theo Nghị định xử phạt hành chính. Hành vi lừa đảo sẽ bị xử lý hình sự.    
 
Thanh Hà
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT