DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khẩn trương xác minh thông tin nem chua Thanh Hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm
17:30 25/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Trước thông tin phản ánh nghi ngờ của người dân về tình trạng sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 25/6/2014, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản về giám sát chất lượng nem chua Thanh Hóa

 

Trước thông tin phản ánh nghi ngờ của người dân về tình trạng sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 25/6/2014, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản về việc giám sát chất lượng nem chua Thanh Hóa.

Theo đó, để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm, tại văn bản số1435/ATTP-NĐ Cục An toàn thực phẩm đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp việc thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của người dân về tình trạng sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

Hình ảnh cửa hàng bán nem chua Thanh Hóa nghi ngờ không đảm bảo  an toàn thực phẩm xuất hiện trên trang mạng xã hội

Hình ảnh cửa hàng bán nem chua Thanh Hóa nghi ngờ không đảm bảo

an toàn thực phẩm xuất hiện trên trang mạng xã hội

 

Lấy mẫu sản phẩm nem chua nghi ngờ không đảm bảo để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời đẩy mạnh thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nem chua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của thành viên L.X.H ngày 24/6 đang lan truyền một số thông tin, cùng với loạt hình ảnh ghi lại quy trình sản xuất nem chua bẩn, hải sản không rõ nguồn gốc của một số cửa hàng ở Thanh Hóa gây xôn xao cộng đồng mạng.

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Du khách tung ảnh chế biến nem chua giữa sàn nhà
Chỉ ít tiếng sau khi được tung lên mạng, hình ảnh kèm bài viết về chất lượng nem chua Thanh Hóa "bẩn" và hải sản không rõ nguồn gốc đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.
Ăn gỏi, nem chua dễ mắc bệnh giun xoắn?
SKĐS - Tôi rất thích ăn gỏi, nem chua nhưng nghe nói ăn nhiều mắc bệnh giun xoắn. Có đúng không thưa bác sĩ?
Nhiều mẫu patê, giò chả, nem chua không đạt chỉ tiêu
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh vừa lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm thịt nguội và rau củ, chất làm mềm thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm