“Khán trường” trong bệnh viện

Suckhoedoisong.vn - Dù cho không đoạt cup… nhưng với tinh thần chiến đấu quả cảm, vì màu cờ sắc áo của các chiến binh U23 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước, đặc biệt đã mang đến “liều doping” tinh thần quý giá, tiếp sức dành cho người bệnh đang nằm điều trị tại các bệnh viện. Đây có lẽ là chiếc cup “tinh thần” thực sự mà U23 Việt Nam đã mang về từ Thường Châu (Trung Quốc).

"Tuy không dành chiến thắng trong trận chung kết, đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã rất thành công, là niềm tự hào của cả dân tộc”, đó là chia sẻ cảm nghĩ chung của nhiều người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, khi họ đang tập trung rất đông tại sảnh hành lang trong bệnh viện để theo dõi và cổ vũ tuyển U23 Việt Nam đá trận chung kết cup châu Á.

Các bác sĩ trong kíp trực đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh.

Các bác sĩ trong kíp trực đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh.

Lạ kỳ thay, tình yêu với trái bóng tròn hòa quyện bầu nhiệt huyết cùng với đội tuyển, tinh thần chiến đấu quả cảm của các cầu thủ đã giúp nhiều người bệnh tạm quên đi đau đớn, mệt mỏi trong suốt một tuần vừa qua.

“Khán trường” bóng đá Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã thực sự mang lại bầu không khí vui vẻ và thân thiện ở nơi đây. Bác Phúc - một bệnh nhân hiện đang nằm điều trị chia sẻ: “Bóng đá cũng là một liều thuốc tinh thần giúp người bệnh chúng tôi quên đi đau đớn mệt mỏi của bệnh tật”.

Bệnh nhân tại BV Ung bướu Hà Nội không còn cảm giác đau đớn.

Bệnh nhân tại BV Ung bướu Hà Nội không còn cảm giác đau đớn.

Tương tự như Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nhiều bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng như đang được sống trong không khí ngày hội của bóng đá. Tại các khoa phòng, rất đông bệnh nhân đã tập trung cùng nhau để reo hò, cổ vũ cho đội tuyển, dù cho đối với không ít người trong số họ, đây có thể sẽ là trận bóng chung kết cuối cùng trong cuộc đời mà họ được xem. Nhưng có hề gì, vì đối với họ những trận cầu hay mà cầu thủ U23 Việt Nam cống hiến đã làm nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử đất nước…

Rất đông bệnh nhân tập trung theo dõi trận chung kết U23.

Rất đông bệnh nhân tập trung theo dõi trận chung kết U23.

Có thể thấy, trong những ngày qua, khi chứng kiến tinh thần chiến đấu quả cảm và màn trình diễn ấn tượng của các tuyển thủ thân yêu của chúng tại giải U23 năm nay khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình đoàn kết của mọi con dân đất Việt, đặc biệt trong đó phải nói đến những cổ động viên là người bệnh hiện đang lưu trú, điều trị trong các bệnh viện. Họ đã quên đi nỗi đau của bệnh tật để cháy hết mình vì đội bóng thân yêu… và làm cho không khí ngày hội bóng đá tràn ngập khắp các khoa phòng, căng tin, khuôn viên tại nhiều bệnh viện cả nước như Bệnh viện 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, BV Tim Hà Nội, BV Chợ Rẫy, BV Ung Bướu TP. HCM… Đây có lẽ là chiếc cup “tinh thần” thực sự mà U23 Việt Nam đã mang về từ Thường Châu (Trung Quốc). Và có lẽ là “liều doping” tinh thần quý giá nhất dành cho người bệnh. “Liều doping” này càng “đặc hiệu” hơn khi được tiếp sức trong nỗ lực của ngành y tế và nhiều bệnh viện trong cả nước.

Trước đó, để chuẩn bị cho trận chung kết, nhiều bệnh viện đã cố gắng, tiến hành lắp đặt mới nhiều màn hình, bố trí ở những nơi thuận tiện giúp người bệnh tiện theo dõi. Đồng thời cũng để giúp người bệnh được an toàn, bảo đảm sức khỏe khi theo dõi các trận đấu, các bệnh viện đã tăng cường, phân công các kíp trực trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu…

Anh Bùi

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Khán trường” trong bệnh viện

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT