DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khẩn trương nhập khẩu thuốc điều trị ngộ độc nấm
20:30 23/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu các công ty xuất nhập khẩu thuốc phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều trị khẩn trương nhập khẩu các thuốc có nhu cầu đặc biệt trong điều trị các ca ngộ độc nấm,

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu các công ty xuất nhập khẩu thuốc phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều trị khẩn trương nhập khẩu các thuốc có nhu cầu đặc biệt trong điều trị các ca ngộ độc nấm, trong đó có sản phẩm bột pha tiêm silibirin, biệt dược legalon SIL của Rottapharm S.p.A - Italy, đảm bảo không để thiếu thuốc điều trị; đáp ứng yêu cầu của bệnh viện trong tình huống có nhu cầu đặc biệt. Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc phục vụ nhu cầu điều trị đặc biệt của bệnh viện.

Trong tuần qua, Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai đã tiếp nhận liên tiếp 14 ca ngộ độc nấm rất nặng (2 ca đã tử vong), trong khi đó thuốc điều trị ngộ độc nấm khá hiếm. Hiện tại, 3/12 ca ngộ độc nấm đang điều trị có diễn biến tích cực, 9 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Trung tâm Chống độc cần tối thiểu 100 lọ thuốc có tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi bị độc tố phá hủy để điều trị kịp thời cho các ca bệnh. Hiện tại, thuốc này chỉ còn rất ít, nếu không được bổ sung sẽ không còn thuốc cho bệnh nhân trong 2 - 3 ngày tới đây.

T.Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm