DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khẩn cấp nhập thuốc điều trị cho bệnh nhân ngộ độc nấm
22:26 21/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình trạng nhiều bệnh nhân ngộ độc nấm đang được điều trị tích cực tại BV Bạch Mai, ngày 21/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị bảo đảm cung ứng đủ thuốc cho công tác điều trị ngộ độc nấm.

Trước tình trạng nhiều bệnh nhân ngộ độc nấm đang được điều trị tích cực tại BV Bạch Mai, ngày 21/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị bảo đảm cung ứng đủ thuốc cho công tác điều trị ngộ độc nấm.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đề nghị Bệnh viện Bạch Mai lập dự trù, kế hoạch sử dụng và liên hệ với các đơn vị xuất nhập khẩu thuốc nêu trên để đảm bảo đủ thuốc cho công tác điều trị ngộ độc nấm nói riêng và cho nhu cầu điều trị của bệnh viện trong trường hợp đặc biệt nói chung.

Cục yêu cầu, các đơn vị xuất nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ với các đối tác nước ngoài tìm kiếm nguồn cung ứng thuốc điều trị ngộ độc nấm, trong đó có sản phẩm bột pha tiêm Silibirin, biệt dược Legalon SIL của Rottapharm S.p.A - Italy và các thuốc cho nhu cầu điều trị của bệnh viện trong trường hợp đặc biệt để cung cấp đầy đủ, kịp thời cho các cơ sở điều trị có nhu cầu.

Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các dự trù, đơn hàng nhập khẩu thuốc cho nhu cầu điều trị của bệnh viện trong trường hợp đặc biệt theo quy định.

D.Hải

 

Tin liên quan
Thêm 1 người chết vì nấm độc, chuẩn bị ghép gan cho BN ngộ độc nấm
SKĐS - Tin từ BV Bạch Mai chiều 20/3 cho hay, vừa có thêm một bệnh nhân tử vong vì ngộ độc nấm, dù đã được các bác sĩ Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) tích cực điều trị nhưng do bệnh tình quá nặng không thể qua khỏi.
Thuốc trị nấm khi mắc bệnh về máu
SKĐS - Bệnh nhân mắc các bệnh máu ác tính thường có giảm số lượng bạch cầu trung tính trong máu, nhất là ở những người được điều trị hoá chất chống ung thư hoặc sau ghép tuỷ xương.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nấm không nguồn gốc
SKĐS - Trước tình trạng ngộ độc nấm xảy ra liên tiếp do sử dụng nấm không nguồn gốc khiến nhiều bệnh nhân đã phải vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai
Thêm 1 ca tử vong do ăn phải nấm độc
Đây là trường hợp thứ 2 tử vong trong tổng số 5 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc nấm trắng từ ngày 9/3.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm