DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khám ung thư vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ
17:53 24/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế vừa tổ chức hoạt động khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú miễn phí dành cho tất cả đối tượng chị em phụ nữ từ độ tuổi từ 35 đến 53.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế vừa tổ chức hoạt động khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú miễn phí dành cho tất cả đối tượng chị em phụ nữ từ độ tuổi từ 35 đến 53.

Có 5 phòng khám đã được chuẩn bị để khám cho khoảng 1.000 người. Với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cũng sẽ được chụp nhũ ảnh (mamography) miễn phí ngay tại bệnh viện.

Rất nhiều người dân tham gia vào chương trình.

Rất nhiều người dân tham gia vào chương trình.

Ngoài ra, người dân đến khám còn được tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung thư vú, được tiếp cận với kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu được phát đến tận tay đối tượng tham gia khám, tất cả kết quả khám và chụp sẽ được thông báo và trả cho bệnh nhân.

Được biết, trước đó chương trình cũng đã tổ chức khám sàng lọc vú miễn phí cho hơn 1.000 phụ nữ tại Hà Nội vào ngày 14/12/2013 và tại Huế ngày 20/04/2014.

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án phòng chống ung thư vú “Vì Phụ Nữ, Vì Ngày Mai” (We Care For Her) do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức đã chính thức khởi động vào tháng 12/2013 với các kế hoạch hành động nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ phụ nữ trong việc tầm soát sớm, phòng chống và điều trị ung thư vú.

Đây là chương trình mang ý nghĩa lớn và là chương trình đầu tiên trong cam kết đẩy lùi bệnh ung thư vú ở Việt Nam được tài trợ trong 3 năm từ 2013 - 2015.

Tư vấn miễn phí cho người bệnh

Tư vấn miễn phí cho người bệnh

Tiếp theo hoạt động tại Đà Nẵng, cùng với việc triển khai tuyên truyền kiến thức về ung thư vú. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với các hệ thống bệnh viện chuyên về ung thư trên toàn quốc tiến hành thực hiện khám và tầm soát miễn phí cho phụ nữ ở một số thành phố khác như Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Ngoài ra còn các hoạt động huấn luyện chuyên môn cho y bác sĩ trong công cuộc phòng chống và kiểm soát bệnh ung thư vú tại Việt Nam, đặc biệt với Ung thư vú có HER2 dương tính.

Mục tiêu của dự án phòng chống ung thư vú “Vì Phụ Nữ, Vì Ngày Mai” là góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng về phòng và phát hiện ung thư vú sớm, tăng cường năng lực của cán bộ y tế các cấp trong công tác chẩn đoán và điều trị nhằm giảm tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư vú.

Yến Nhi

 

Tin liên quan
Sữa làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu mới qua theo dõi trên gần 2.000 bệnh nhân ung thư ngực vẫn còn sống đến 12 năm của Phòng Nghiên cứu Kaiser Permanente (Bắc California) phát hiện
Xúc động bộ ảnh người vợ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú
“Cuộc chiến chúng tôi không chọn lựa” ghi lại hình ảnh Jennifer trong từng giai đoạn điều trị bệnh ung thư vú gây xúc động cho người xem
Ăn uống liên quan đến ung thư vú? (Kỳ 2)
SKĐS - Người bệnh ung thư vú sau khi hoàn thành kế hoạch điều trị, chọn các thức ăn có ích thích đáng cho việc phòng trị ung thư vú là điều tốt
17 hóa chất tiếp xúc hàng ngày gây ung thư vú
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố danh sách gồm 17 hóa chất con người thường xuyên tiếp xúc hàng ngày là nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ.
Những hóa chất phổ biến gây ung thư vú
SKĐS - Những hóa chất thường xuất hiện trong đời sống hằng ngày được chứng minh đã góp phần gây nên ung thư vú ở chuột thí nghiệm, và dự đoán con người cũng bị ảnh hưởng tương tự.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm