DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám, tư vấn miễn phí răng miệng cho hơn 300 học sinh
D.Hải - 15:27 18/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới (20/3), sáng 18/3, Khoa Răng Hàm Mặt - BVĐK Hà Đông đã tổ chức chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho hơn 300 học sinh tại Trường tiểu học Lê Lợi Hà Đông.

Theo các bác sĩ, Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới là một dịp để tất cả mọi người hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng bởi có tới 90% dân số thế giới có thể sẽ mắc các bệnh răng miệng trong suốt cuộc đời của họ và điều này hoàn toàn có thể tránh được với sự giúp đỡ của chính phủ, các tổ chức, với các chương trình phòng ngừa, phát hiện và điều trị.

Ngoài ra, Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới cũng cung cấp cho cộng đồng thêm thông tin về sức khỏe răng miệng để giảm bớt gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới.

Chủ đề của Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới năm 2019 là “Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng”. Để hưởng ứng sự kiện này, các bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt, BVĐK Hà Đông đã phối hợp với Trường tiểu học Lê Lợi Hà Đông tổ chức buổi khám sức khỏe răng miệng, tiến hành can thiệp dự phòng súc miệng Fluor, hàn không sang chấn và truyền thông nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng.

Đồng thời, phát kem đánh răng miễn phí cho các em học sinh của trường với mục đích tuyên truyền và vận động cộng đồng quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân và cho trẻ em, giúp cho mỗi thành viên trong cộng đồng có sức khỏe răng miệng tốt hơn và duyên dáng hơn.

Các bác sĩ thăm khám cho học sinh.

 

ThS.BSCK II Nguyễn Vũ Trung - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện cho biết: Theo thống kê từ Cục Y tế dự phòng năm 2017 cho thấy trên 80% học sinh tiểu học Việt Nam mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi... Qua chương trình thăm khám lần này cũng cho thấy, học sinh chủ yếu mắc các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, đánh răng không đúng cách... Các bác sĩ đã tư vấn chăm sóc răng đúng cách để các cháu có thể về nhà tự thực hành giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình.

Theo thống kê, tỷ lệ trẻ bị sâu răng ở Việt Nam ngày càng tăng, cụ thể là trên 50% ở nhóm từ 5 đến 6 tuổi, từ 80 đến 85% ở nhóm 12 tuổi. Các bác sĩ cho biết, để giảm tình trạng sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần có sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và xã hội. Quan trọng nhất là các chương trình dự phòng như giáo dục sức khoẻ răng miệng cho học sinh, giúp các em biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, chải răng sau khi ăn hoặc ít nhất là hai lần sáng và tối.

Phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. Nhà trường và xã hội cũng cần có thêm nhiều biện pháp giáo dục cộng đồng nhằm nâng nhận thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng...

Một số hình ảnh của buổi khám, tư vấn và tặng quà cho học sinh:

 

Ngày Sức Khỏe Răng Miệng thế giới 20/3 là một ngày lễ quốc tế nhằm đề cao tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng và nâng cao nhận thức toàn cầu về các vấn đề xung quanh việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cho tất cả mọi người.

Năm 2007, tại hội nghị thường niên về sức khỏe răng miệng của Liên đoàn Nha khoa Quốc tế FDI tại Dubai, ngày 12/9 đã được lựa chọn là Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới, ngày này cũng là ngày sinh của ông Charles Godon – người sáng lập ra tổ chức FDI.

Sau này, để có thời gian tổ chức các sự kiện để hưởng ứng ngày lễ này, vào năm 2013 các đại biểu của FDI đã quyết định chọn ngày 20/3 hàng năm thay vì ngày 12/9 trước đây. Từ năm 2013 đến nay, ngày này trở thành một ngày hội lớn để mọi người vui chơi với các hoạt động nhằm quảng bá và nâng cao sức khỏe răng miệng cho toàn thế giới.

D.Hải

Tin liên quan
Cách chăm sóc răng miệng cho bé
SKĐS - Tôi nghe nói, trẻ 6-7 tháng đã bắt đầu mọc răng. Nếu bé mọc răng, tôi cần làm gì để răng của bé không bị sún?
Bệnh răng miệng do thuốc lá gây ra
SKĐS - Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, điều đó đã được minh chứng rõ ràng qua nhiều nghiên cứu. Hút thuốc cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng.
6 điều cần tránh để phòng bệnh răng miệng cho bé
SKĐS - Nhiều thói quen thường ngày ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Cha mẹ nên điều chỉnh và từ bỏ những thói quen không tốt dưới đây.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm