DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn
D.Hải - 22:04 25/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê, tỷ lệ người mắc vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam chiếm khoảng 7,7% trong độ tuổi sinh sản (nghĩa là cứ 100 người trong độ tuổi sinh sản thì có 7,7 người bị vô sinh hiếm muộn) và có xu hướng ngày càng tăng.

Ngày 2/8/2019, Bệnh viện Bưu điện sẽ tổ chức Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2019 với chủ đề “IVF Bệnh viện Bưu điện: Hiệu quả - An toàn – Thân thiện”. Ngay sau ngày hội, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của BV sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn trong 3 ngày (từ 3-5/8/2019).

Trong thời gian trên, các bệnh nhân đến với Trung tâm sẽ được miễn phí: khám, tư vấn, siêu âm, chụp X-Quang và thực hiện các xét nghiệm (theo chỉ định của bác sĩ). Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh.

Trước đó, trong tuần lễ khám, tư vấn miễn phí diễn ra vào tháng 02/2019, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã khám, tư vấn miễn phí cho gần 10.000 lượt bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn. Qua đợt khám này, rất nhiều người đã phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời và đã mang thai con đầu lòng.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tại BV Bưu điện.

Theo thống kê năm 2010, tỷ lệ người mắc vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam chiếm khoảng 7,7% trong độ tuổi sinh sản (nghĩa là cứ 100 người trong độ tuổi sinh sản thì có 7,7 người bị vô sinh hiếm muộn). Thực tế cho thấy, tỷ lệ này tiếp tục tăng lên trong thời gian gần đây.

Theo BS. Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện, bệnh nhân đến khám vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản có rất nhiều nguyên nhân, có thể do nguyên nhân từ chồng, từ vợ, vô sinh do tinh trùng yếu, không có tinh trùng, tinh trùng bất động ở nam giới. Còn với nữ giới có thể do tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn,… Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi khám đã được tư vấn, điều trị thành công và hạnh phúc vô bờ bến khi được làm cha làm mẹ, đón thiên thần bé bỏng trên tay.

Bác sĩ Nhã khuyến cáo, các cặp vợ chồng nếu thấy bất thường (như quan hệ tình dục thường xuyên mà không dùng các biện pháp tránh thai trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà vẫn chưa có con...) cần đi khám, tìm nguyên nhân và hướng giải quyết sớm không nên để quá muộn thì việc chữa trị sẽ hiệu quả hơn.

D.Hải

Tin liên quan
Bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo bệnh thận - tiết niệu dễ gây vô sinh ở nam giới
SKĐS - PGS.TS Đỗ Trường Thành – Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bệnh lý về thận – tiết niệu ở nam giới có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nặng hơn là có thể dẫn tới vô sinh nếu không điều trị kịp thời.
Rối loạn nội tiết - Một nguyên nhân gây vô sinh nữ
SKĐS - Chứng rối loạn nội tiết là sự mất cân bằng hormon sinh sản trong cơ thể người phụ nữ, gây ra nhiều loại bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ...
Chuyên gia “điểm mặt” hàng loạt nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn cần tránh xa
SKĐS - Mặc dù chưa có kết luận vô sinh, hiếm muộn là do dùng máy tính, điện thoại quá nhiều nhưng các bác sĩ cũng cho rằng đây là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng không tốt đến hệ thống thần kinh khiến con người ngủ không ngon giấc, tim đập nhanh, tác động xấu đến sức khỏe nội tiết sinh sản.
Nhiều nghiên cứu khoa học chất lượng vì bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn
SKĐS - Các đề tài nghiên cứu khoa học này đều hướng đến tìm ra các biện pháp điều trị hiệu quả, tăng tỷ lệ có thai, đảm bảo thai kỳ an toàn, em bé sinh ra khỏe mạnh và giảm chi phí cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm