Khám tim cùng chuyên gia tại tuyến quận

Suckhoedoisong.vn - Sáng 5/11/2019, BV quận Thủ Đức, TPHCM đã tổ chức lễ khai trương phòng khám chuyên gia của Viện Tim TPHCM. Đây là cơ hội mở ra cho người bệnh nghèo được thăm khám các bệnh về tim, ngay tại địa phương.

Tham dự buổi khai trương phòng khám có sự tham gia của PGS.TS.BS Nguyễn Văn Phan, Phó giám đốc Viện Tim TPHCM; ban giám đốc cùng lãnh đạo các khoa phòng cùa Bệnh viện quận Thủ Đức.

Năm 2018, sau 3 năm chuẩn bị kỹ về nguồn nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất, Bệnh viện quận Thủ Đức đã hội đủ điều kiện hợp tác chuyên môn cùng Viện Tim và đã triển khai chương trình phẫu thuật tim hở miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trên cả nước triển khai mổ tim hở

Sự hợp tác giữa Viện Tim TPHCM với Bệnh viện quận Thủ Đức đã gặt hái được nhiều thành công, mở ra cho bệnh nhân nghèo cơ hội được điều trị bệnh tim giành lại sự sống. Sau gần 2 năm triển khai, Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiến hành phẫu thuật 100 ca mổ tim. Con số tuy nhỏ nhưng thật đáng trân trọng vì những nỗ lực hết mình của lãnh đạo bệnh viện, của ê kíp mổ tim đã miệt mài vì "sửa" những trái tim lỗi.

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện tuyến quận đầu tiên thực hiện ca mổ tim. Ảnh: Minh Thảo

Phòng khám chuyên gia của Viện Tim TPHCM được triển khai tại Bệnh viện quận Thủ Đức nhằm tiếp tục hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa hai bên; đồng thời giảm chi phí khám chữa bệnh và thời gian đi lại cho bệnh nhân.

Phòng khám có sự cố vấn và thăm khám trực tiếp của PGS - TS Nguyễn Văn Phan - người đã đồng hành cùng khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu từ chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân nghèo, đặt stent graft và hỗ trợ các thủ thuật chuyên sâu về tim mạch tại bệnh viện.

Phòng khám chuyên gia Viện Tim TPHCM tại Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ giúp người bệnh khám tầm soát, tư vấn các nguy cơ tim mạch; thực hiện gói xét nghiệm cận lâm sàng chuyên sâu; theo dõi bệnh lý trước và sau phẫu thuật tim và quan trọng nhất người bệnh trong khu vực không phải đi xa, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

PV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khám tim cùng chuyên gia tại tuyến quận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT