Khám sớm để giảm “cò” tại Bệnh viện K

Suckhoedoisong.vn - Để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân, giảm thời gian chờ đợi, BV K đã tiến hành thí điểm khám sớm từ 6h tại cơ sở 1 ở Quán Sứ, Hà Nội.

Để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân, giảm thời gian chờ đợi, BV K đã tiến hành thí điểm khám sớm từ 6h tại cơ sở 1 ở Quán Sứ, Hà Nội. Đồng thời, tại các cơ sở khác của BV đã mở thêm các phòng khám, trả kết quả xét nghiệm, sắp xếp khu vực điều trị ban ngày hợp lý… Những giải pháp này đã bước đầu khiến cho người bệnh ngày càng hài lòng hơn khi đến khám chữa bệnh tại BV K.

Khám sớm để giảm “cò” tại Bệnh viện KBV K đang quyết tâm triệt tận gốc vấn nạn cò mồi, lừa đảo ở cổng bệnh viện.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người bệnh, ngay khi họ đến cổng BV K cơ sở 1 tại Quán Sứ (Hà Nội), một số đối tượng sẽ tiếp cận, lôi kéo, hứa hẹn khám bác sĩ giỏi, không phải đợi chờ. Họ được “cò” dẫn sang phòng khám khác gần đó. Tại đây, sau khi đóng tiền (mức chênh từ vài trăm đến vài triệu đồng), có người dẫn họ vào thẳng bệnh viện khám mà không phải chờ đợi. PGS.TS. Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K thừa nhận việc “cò mồi” đưa bệnh nhân ra phòng khám tồn tại từ lâu, đợt nào cơ quan chức năng làm quyết liệt thì lắng xuống, sau đó lại tăng lên. Vì thế, lần này, BV quyết làm triệt để, thường xuyên liên tục. BV cũng gửi công văn sang Công an TP. Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội để điều tra, xác minh các cơ sở khám chữa bệnh dụ dỗ người bệnh xét nghiệm, khám để trục lợi hoặc đưa người bệnh vào bệnh viện một cách không hợp pháp.

“Đợt này, sau một thời gian chúng tôi ráo riết thì nay tình trạng “cò” tại BV đã lắng xuống. BV mong muốn sẽ được sự phối hợp liên tục và thay đổi lịch khám, kiên quyết ngăn ngừa tình trạng “cò” BV”, Giám đốc Trần Văn Thuấn nói.

Khám sớm để giảm “cò” tại Bệnh viện KMỗi ngày có thêm hàng trăm lượt người được khám nhờ việc đẩy lịch khám sớm.

Giám đốc BV K cũng thông tin, sau khi xem xét, đánh giá kỹ thực trạng người bệnh đến khám phần lớn là ngoại tỉnh, theo các chuyến xe thời gian đến BV khoảng 4h30 - 5h sáng, do vậy, BV đã quyết định đẩy giờ khám bệnh sớm hơn để ngăn chặn tình trạng cò, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Theo đó, BV K đã tiến hành thí điểm đẩy giờ khám sớm lên 6h (sớm hơn 1,5 giờ so với hiện nay) tại cơ sở 1 - cơ sở Quán Sứ và giờ tiếp đón là 5h30. Việc thí điểm này được tiến hành tại 4 phòng khám ở khu vực theo yêu cầu (phía mặt đường Hai Bà Trưng), 5 phòng tại khu vực thuộc nhà E trong khuôn viên BV.

Khám sớm để giảm “cò” tại Bệnh viện KBV K đẩy thời gian khám sớm, tăng bàn xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu KCB.

“Từ khi BV K triển khai thí điểm khám sớm, mỗi ngày có thêm 100 - 200 bệnh nhân vào khám tại cơ sở Quán Sứ. Đầu tháng 5/2017, BV K sẽ chính thức thực hiện khám từ 6h sáng”, PGS.TS. Trần Văn Thuấn nói.

Bên cạnh đó, BV K cũng tăng cường truyền thông đến người bệnh bằng cách tiến hành phát loa thường xuyên từ 5h sáng để thông báo cho người bệnh biết hiện tại BV chỉ có 3 cơ sở khám chữa bệnh chính thức: Cơ sở 1 ở Quán Sứ, Cơ sở 2 ở Tam Hiệp, Thanh Trì và Cơ sở 3 (cơ sở Tân Triều) ở Cầu Bươu, Hà Nội. BV K hiện không có phòng khám ngoài, đồng thời BV cũng không công nhận xét nghiệm của các phòng khám ngoài; không hợp tác với các tổ chức, cá nhân ngoài để thu giá cao sau đó đưa vào BV khám, xét nghiệm.

Khám sớm để giảm “cò” tại Bệnh viện KSắp xếp giường bệnh hợp lý hơn tại BV K.

“Việc đẩy giờ khám sớm sẽ góp phần ngăn “cò” tiếp xúc người bệnh, người nhà bệnh nhân trong thời gian chờ đợi BV làm việc”, PGS.TS. Trần Văn Thuấn nói.

Bên cạnh đó, tại các cơ sở khám chữa bệnh khác của BV K, để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, giảm thời gian chờ đợi khám, lấy kết quả của người bệnh, BV K đã tiến hành mở thêm phòng điều trị ngoại trú ở các khoa còn quá tải, đặc biệt ở các khoa nội (phòng truyền ngồi) kết hợp với hẹn bệnh nhân truyền theo giờ để không quá tập trung vào giờ cao điểm như hiện nay (9-11h); Mở thêm phòng lấy xét nghiệm tại Khoa Khám bệnh để giảm ùn tắc vào giờ cao điểm. BV cũng đã thành lập Ban giám sát để đánh giá cả về chất lượng và thái độ phục vụ, đồng thời cùng với nhà tài trợ xây dựng và đưa vào sử dụng tòa nhà lưu trú miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh tại cơ sở Tân Triều...

Thái Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khám sớm để giảm “cò” tại Bệnh viện K

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA