Khám sàng lọc phát hiện ung thư vú cho người dân Hà Giang

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang phối hợp với "Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng", Bệnh viện K trung ương, tổ chức khám sàng lọc và hội thảo về bệnh ung thư vú.

Đối tượng lựa chọn để khám sàng lọc, siêu âm và tư vấn miễn phí là 200 phụ nữ có độ tuổi trên 40 tuổi là cán bộ y tế, các Sở, ban ngành, nhân dân và người cao tuổi trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, Đoàn tổ chức Hội thảo về bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho các đại biểu chính thức tham dự Đại hội Thầy thuốc trẻ, lãnh đạo và các y bác sỹ trẻ thuộc các đơn vị y tế tỉnh  Hà Giang với các nội dung gồm: Phân bố tỷ lệ ung thư vú, ung thư cổ tử cung tại các Quốc gia trong khu vực và của Việt Nam; nguyên nhân bệnh sinh; tỷ lệ tự khám tại nhà để phát hiện sớm; hướng dẫn tự khám vú; phương pháp tự khám vú để sàng lọc phát hiện sớm; các yếu tố nguy cơ gây nên ung thư vú....

Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao quà của "Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng" cho người bệnh đang điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngoài các hoạt động trên, lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đã trao quà của Quỹ Ngày Mai tươi sáng cho 24 người bệnh hiện đang điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ bằng tiền mặt và 1 túi quà.
Đoàn hướng dẫn y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư.

Ung thư là bệnh rất khó chẩn đoán sớm, việc phát hiện khi triệu chứng đã biểu hiện ra bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhất là ở các nước đang phát triển như ở Việt Nam nơi mà khám sức khỏe định kỳ còn chưa trở thành một thói quen trong cuộc sống. Vì vậy, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng sẽ giúp người bệnh phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn còn có thể chữa khỏi hoàn toàn góp phần giảm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Thu Ngân

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT