DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ bị dị tật bẩm sinh cơ quan vận động
Hải Yến - 08:41 23/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Xanh Pôn đang tiến hành khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi mắc dị tật bẩm sinh hoặc bệnh lý cơ quan vận động.

Đây là một trong các  nội dung hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn với tổ chức nhân đạo Children Action - tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ từ năm 1994 với sự tham gia của nhiều bác sĩ, phẫu thuật viên nổi tiếng của châu Âu. Được biết,  từ ngày 12 đến 16/3/2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp), chuyên gia hàng đầu của Pháp cũng như châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến và làm việc tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Trong thời gian từ nay đến 28/2/2018, tất cả trẻ em dưới 16 tuổi, mắc dị tật bẩm sinh hoặc bệnh lý cơ quan vận động ( Bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, vẹo gối, bệnh xương thuỷ tinh, vẹo cột sống…) đều được khám miễn phí tại Phòng khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình- Phòng 126, tầng 1 nhà A1, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, số 12 Chu văn An, Ba Đình, Hà Nội.

Dị tật liên quan tới cơ quan vận động luôn là ám ảnh đối với trẻ em, nỗi day dứt của bậc cha mẹ và cũng là trăn trở của các bác sĩ chấn thương chỉnh hình. Các bệnh lý như trật khớp háng bẩm sinh, các biến dạng về bàn chân, cong vẹo cột sống..... ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và điều trị sớm hoặc điều trị không hiệu quả sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề cho các em, cũng như gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, sự quan tâm của xã hội và các chuyên ngành liên quan, lĩnh vực phẫu thuật và điều trị nhi tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng ghi nhận, đem lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Từ năm 2018, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn hợp tác với tổ chức Children Action , nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất. Theo đó, mỗi năm sẽ có khoảng từ 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình Nhi phát triển như Pháp, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam, cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).

Tổ chức Children Action là một tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, tổ chức Children Action đã đem lại hạnh phúc cho hơn 11.000 trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh..

 

Hải Yến

Tin liên quan
BV Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị ngoại nhi các nước ASEAN lần thứ 12
SKĐS - PGS. TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi và ThS. Phạm Đức Hiệp của Bệnh viện Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị Ngoại nhi các nước ASEAN lần thứ 12 tại Philippines. PGS Trần Ngọc Sơn vinh dự làm chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan.
Bv Xanh Pôn tổ chức Hội thảo Điều trị đột quỵ não – đa kết nối, một mục tiêu
SKĐS - Sáng 4/12, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức Hội thảo Điều trị đột quỵ não – đa kết nối, một mục tiêu.
BV Xanh Pôn ứng dụng kỹ thuật bắt vít qua da cứu bệnh nhân chấn thương cột sống
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh- Bệnh viện Xanh Pôn vừa thực hiện thành công kỹ thuật bắt vít cột sống qua da bằng hệ thống sextant do các y bác sĩ Mỹ chuyển giao, để cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động ngã thang từ độ cao 4m dẫn đến chấn thương cột sống- vỡ đốt sống L1 mất vững. Đây là một trong 5 bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật này chỉ sau 2 tuần nhận chuyển giao.
Bệnh viện Xanh Pôn: 1 ngày phẫu thuật thành công 2 ca ghép thận
SKĐS - Hàng chục y bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã được huy động, chia làm nhiều kíp dưới sự chỉ huy của Ths Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn vừa ghép thận thành công cho 2 bệnh nhân bị suy thận. Đây là 2 trường hợp ghép thận không cùng huyết thống.
Bệnh viện Xanh Pôn dự Hội nghị Phẫu thuật Thần kinh Thế giới
SKĐS - Từ ngày 20 -25/8, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật thần kinh thế giới (World congress of Neurosurgery) lần thứ 16. Tham dự hội nghị lần này, Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên họp quan trọng nhất của Hội phẫu thuật thần kinh thế giới (WFNS) 2017, đó là bầu các chức danh điều hành Hội Phẫu thuật Thần kinh Thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm