Khám sàng lọc cấp phát thuốc miễn phí bệnh về mắt ở Hà Tĩnh

Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Mắt tỉnh Hà Tĩnh khám sàng lọc cấp phát thuốc miễn phí các bệnh về mắt

Được sự hỗ trợ của Dự án FHF(Fred Hollows-Úc), trong 2 ngày(26-27/5), Trung tâm Mắt tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sàng lọccấp phát thuốc miến phí các bệnh về mắt cho gần 200 người tại Trung tâm dạy nghề, giới thiệu giải quyết việc làm cho người khuyết tật và Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Khám sàng lọc phát hiện các bệnh về mắt

Khám sàng lọc phát hiện các bệnh về mắt

Bác sĩ Nguyễn Đức Khoa, Trưởng Khoa Dược Cận lâm sàng, Trung tâm Mắt tỉnh cho biết: sau khi khám sàng lộc cho gần 200 người tại 2 cơ sở này, chúng tôi phát hiện có hơn 40% trường hợp bị các bệnh về mắt như: cận thị, viêm kết mạc, viêm giác mạc, lác, quặm. Một số trường hợp bị các bệnh bẩm sinh về mắt như: quặm, lác và các bệnh nặng khác chúng tôi sẽ tư vấn và có hướng phối hợp với tổ chức ORBIS(Hoa Kỳ) để chuyển bệnh nhân đến phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Mắt Trung ương Huế.

Kiểm tra thị lực

Kiểm tra thị lực

Sau khi khám, các bác sĩ cũng đã tiến hành tư vấn, hướng dẫn tận tình và cấp phát thuốc miến phí.

Được biết, Trung tâm mắt sẽ tiến hành khám sàng lộc, cấp phát thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho 70 trường hợp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc nhằm giúp cho những người khuyết tật, trẻ mồ côi được chăm sóc mắt toàn diện, phòng tránh mù lòa.

Thanh Loan

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT