DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám phá “thủ đô” làm trẻ lại những người nổi tiếng
10:37 21/02/2013 GMT+7
Co Mayo Resort là tên của một khu nghỉ mát tại Westport, đồng thời đây còn là nơi sản xuất các loại thuốc chống nếp nhăn hàng đầu thế giới. Dưới đây là những tiết lộ mới nhất về “Thủ đô botox làm đẹp”.

Co Mayo Resort là tên của một khu nghỉ mát tại Westport, đồng thời đây còn là nơi sản xuất các loại thuốc chống nếp nhăn hàng đầu thế giới. Dưới đây là những tiết lộ mới nhất về “Thủ đô botox làm đẹp”. 

Westport - “Thủ đô botox” hàng đầu thế giới 

Được sách Kỷ lục thế giới Guinness công nhận như là “Nơi hưởng thụ tốt nhất những giá trị của cuộc sống”, Westport là nơi bạn nên đến dù chỉ một lần trong đời. Thị trấn với phong cảnh đẹp như tranh vẽ nằm trên đất nước Ireland, một nơi có vẻ như chẳng hề hấn gì với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng nhiều đến đất nước sở tại, bằng chứng là nhiều cửa hàng, cửa hiệu tại đây vẫn ngồn ngộn các loại hàng hóa, các quán bar chen chúc những người là người, còn ngành thương mại thì bùng nổ mạnh mẽ như nấm sau mưa. Nhưng chắc chắn có một sự thật mà không phải ai cũng biết: Tất cả các nguồn tiền mặt dùng để đầu tư cho Westport đều xuất phát từ botox - một loại thuốc chống nếp nhăn. Westport được công nhận là nơi sản xuất các loại biệt dược chống nếp nhăn hàng đầu thế giới, là địa chỉ đỏ hết sức được yêu chuộng đối với những ngôi sao điện ảnh và những thượng khách hàng đầu thế giới thường xuyên lui tới với các mục đích làm đẹp.

Khám phá “thủ đô” làm trẻ lại những người nổi tiếng 1
Nhà máy sản xuất botox tại Allergan, Westport, Ireland.

Nhưng nét hấp dẫn của Westport không chỉ là các quán bar và cửa hàng mua sắm mà chính là những liều tiêm botox. Ủy viên Hội đồng thị trấn Westport Keith Martin trịnh trọng tuyên bố: “Nhiều nụ cười quyến rũ mà bạn đang hằng ngày, hằng giờ xem trên truyền hình chính là đã nhờ những mũi tiêm botox tại Westport”. Mục tiêu giữ gìn nét thanh sắc của tuổi xuân hiện là một ngành kinh doanh hốt bạc tỷ trên khắp toàn cầu, điều đó càng làm kích cầu sự tăng trưởng của Westport. Người tiên phong trong công nghệ làm đẹp bằng botox là một công ty của Mỹ tên gọi là Allergan. Ông chủ công ty này đã bị mê hoặc và tìm đến Westport vào năm 1977 với chỉ một nhúm nhân viên, thế nhưng đến nay, Allergan đã thông báo lãi ròng doanh thu của tập đoàn trên phạm vi toàn thế giới sẽ đạt khoảng 1,3 tỷ bảng Anh trong năm 2013, và chỉ trong vòng 5 năm tới, lãi ròng doanh thu toàn cầu sẽ đạt 2 tỷ USD.

Đối với những ai muốn sử dụng botox vào các lý do thẩm mỹ, bạn có thể vào các trung tâm thẩm mỹ viện. Và một khi bạn đã thử dùng botox, bạn sẽ ngay lập tức bị loại thuốc này mê hoặc để có thể quay lại dùng nó vào các năm sau đó. Mỗi liều botox có thời hạn hiệu lực trong vòng 4 - 6 tháng, vì thế nếu vẫn muốn giữ gìn sự trẻ trung, mơn mởn của làn da thì không còn lý do gì khiến bạn không thể không quay trở lại dùng thêm một liều botox khác để chống nhăn. Nhưng mỗi liều tiêm botox có giá từ 150 - 350 bảng Anh, quả là không hề rẻ chút nào. 

Dân cư địa phương đổi đời nhờ nguồn tiền từ botox

Thị trưởng Ollie Gannon hăng hái nhìn nhận: “Allergan đã sử dụng 1.000 nhân công lao động là người địa phương và nếu bạn nghĩ rằng, mức lương trung bình của mỗi công nhân là 40.000 bảng Anh/năm thì sẽ có tới 40 triệu bảng Anh đóng góp vào nền kinh tế của địa phương.

Tại phòng khám của mình ở Liverpool, chuyên gia John Parker, người tự hào bởi đã điều trị cho nhiều khách hàng tiềm năng, John Parker cho biết: Bất chấp khủng hoảng kinh tế, phòng khám của tôi vẫn đông đúc và công việc kinh doanh ngày càng phát đạt. Tôi có nhiều khách hàng tiềm năng, họ không phải là người giàu có, dư dật gì lắm mà chỉ là những công nhân lao động bình thường, họ thu nhập không cao nhưng lại hăng hái làm đẹp và đó quả là một thị trường hết sức béo bở”.

Từ buổi khởi đầu khiêm tốn của mình, nhà máy của Allergan đã phát triển thành một đế quốc dược phẩm hùng hậu, không chỉ sản xuất ra botox mà còn nhiều sản phẩm dược phẩm khác. Khi mùa trao giải Oscar đang đến gần, khung cảnh Westport như thay da đổi thịt, những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới lại tấp nập bay tới “thánh địa” để chỉnh trang làn da, dung mạo. Botox trả lại nét thanh xuân cho họ, đồng thời đem lại tiền bạc và danh vọng cho cư dân địa phương.         

THANH HẢI  (Theo Mirror, 2/2013)


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm