DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khám phá quy trình sản xuất những lon sữa bột chất lượng
10:00 23/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhu cầu sử dụng sữa bột tại nước ta tăng mạnh trong thời gian gần đây. Cùng với đó sản lượng sữa bột tăng 5-7% mỗi năm. Nhưng làm thế nào để sản xuất được những lon sữa bột chất lượng?

Trong Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam đến năm 2020 của Bộ Công Thương (phê duyệt ngày 28/6/2010), dự báo mỗi người  Việt Nam sẽ tiêu thụ tới 27 lít sữa/năm, gấp hơn 2 lần mức 13 lít/năm tại thời điểm phê duyệt quy hoạch. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng sữa ngày càng cao kể trên, các doanh nghiệp sữa trong nước dự kiến sẽ đẩy mạnh sản xuất để đạt sản lượng 2,6 tỷ lít (các loại quy đổi) vào năm 2020.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển mạnh của ngành sữa, sản lượng sữa bột tăng trưởng tương đối nhanh, khoảng 5-7% mỗi năm. Lượng sữa bột tiêu thụ ngày càng nhiều và đi kèm với đó là yêu cầu khắt khe về chất lượng đối với sản phẩm sữa bột.

Nhưng làm thế nào để sản xuất được những lon sữa bột chất lượng?

Để tìm ra lời đáp cho câu hỏi trên, cùng tìm đến 1 trong đơn vị nhà sản xuất sữa bột vừa đầu tư dây chuyền sản xuất sữa bột hiện đại, hoàn thiện cuối năm 2017 – xưởng sản xuất sữa bột của Công ty TNHH Thảo Dược Thanh Hằng.

ÔngTrịnh Quang Huy, Giám đốc Công ty TNHH Thảo dược Thanh Hằng tự hào chia sẻ: “Nhà xưởng và dây chuyền sản xuất sữa bột này đã được công ty đầu tư tương đối hiện đại, tự động gần như là hoàn toàn. Thanh Hằng cũng tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm đạt ISO 22000:2005 và phòng kiểm nghiệm đạt ISO 17025:2005. Chính vì vậy, chúng tôi tự tin chắc chắn đảm bảo rằng tất cả những thành phẩm sữa bột chúng tôi sản xuất ra đều đạt chất lượng cao cho người tiêu dùng và khách hàng một cách tốt nhất”.

Thăm quan nhà xưởng của Công ty TNHH Thảo dược Thanh Hằng nhận thấy: nhà xưởng sản xuất sữa bột tiêu chuẩn cần được bố trí riêng biệt theo quy trình khắt khe về an toàn thực phẩm để sản xuất với nhiều phòng riêng biệt được bố trí theo nguyên tắc một chiều. Hệ thống dây chuyền cần đầy đủ các thiết bị như máy tiếp nguyên liệu, máy phối trộn, máy chuẩn hóa sữa,dây chuyền tiếp lon, máy khử khuẩn lon bằng tia cực tím, máy tiếp sữa bột siêu chính xác, máy hút chân không và tiếp khí ni-tơ trước khi dập lon, đóng lon, in lô date…

Để hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất vừa hiện đại vừa đạt tiêu chuẩn thì không thể thiếu một đội ngũ nhân sự chất lượng, được đào tạo kỹ về chuyên môn.Nhân sự tại công ty TNHH Thảo dược Thanh Hằng được đặt dưới sự “giám sát” chặt chẽ của hệ thống quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm đạt ISO 22000:2005 và phòng kiểm nghiệm đạt ISO 17025:2005.

Nhân sự tại công ty TNHH Thảo dược Thanh Hằng được đặt dưới sự “giám sát” chặt chẽ của hệ thống quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm đạt ISO 22000:2005 và phòng kiểm nghiệm đạt ISO 17025:2005

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm đạt ISO 22000:2005, mọi quy trình, mọi khâu trong sản xuất được chuẩn hóa bằng bộ các bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn để vận hành. Các yếu tố nguy cơ được kiểm soát chặt bởi các điểm kiểm soát tới hạn đã được xác định. Một hệ thống tài liệu, báo cáo cũng được thiết lập và lưu trữ theo đúng yêu cầu.

Hệ thống quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm đạt ISO 22000:2005 còn được sự trợ giúp đắc lực của phòng kiểm nghiệm đạt ISO 17025:2005. Chính vì vậy, mọi nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm, thành phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt với kết quả kiểm nghiệm đạt độ tin cậy cao, hợp chuẩn.

Với những tiền đề trên, tin rằng Công ty TNHH Thảo Dược Thanh Hằng sẽ sản xuất ra những lon sữa bột chất lượng, góp phần trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa bột an toàn, tốt cho sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tin chân bài
Sữa bột trộn thuốc tránh thai là thông tin không chính xác
Trước thông tin Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP. Hà Nội) phối hợp với các đơn vị phát hiện sữa bột nhập khẩu có trộn thuốc tránh thai tại phố Hàng Buồm, ông Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Giám sát ngộ độc
TQ trả sữa bột Heinz có gây nguy cơ cứng tay chân ở trẻ
Hơn 70kg sữa bột công thức dành cho trẻ sơ sinh của hãng Heinz đã bị Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Trung Quốc gửi trả lại Australia do sản phẩm sữa này chứa quá nhiều vitamin B2 - "thủ phạm" gây ra những phản ứng tiêu cực ở trẻ nhỏ.
Sữa bột trẻ em: Quảng cáo tùy tiện, không niêm yết giá
Theo kết quả thanh tra mới nhất của Bộ Tài chính, cả hai doanh nghiệp sữa nhập khẩu được kiểm tra đều mạnh tay chi quảng cáo vượt mức quy định. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhập khẩu sữa lại không thực hiện việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.
Cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ sữa bột Meiji
Trước thông tin Nhật Bản phát hiện sữa bột Meiji có chứa chất phóng xạ, Cục ATVSTP, Bộ Y tế cho biết, sữa Meiji có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật vào Việt Nam nếu đã qua kiểm duyệt thì vẫn đảm bảo an toàn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm