DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khám miễn phí cho 5.000 người tại Ngày hội sức khỏe người Việt
10:13 22/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Nội khoa Việt Nam cho biết, Ngày hội sức khỏe người Việt lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 700 bác sĩ trên toàn quốc sẽ tiến hành khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 5.000 người dân.

Hội Nội khoa Việt Nam cho biết, Ngày hội sức khỏe người Việt lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 700 bác sĩ trên toàn quốc sẽ tiến hành khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 5.000 người dân.

Chương trình do Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức song hành cùng Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ IX diễn ra trong 2 ngày 24-25/10/2015 tại Học Viện Quân Y. Đây sẽ là hoạt động cộng hưởng có sức lan tỏa lớn trong giới bác sĩ và cộng đồng, cung cấp thông tin, tư vấn cho người dân hiểu đúng, đầy đủ thông tin về sức khỏe nhằm chủ động phòng tránh cũng như có đủ kiến thức để chiến thắng bệnh một cách chủ động.

Khám miễn phí cho 5.000 người tại Ngày hội sức khỏe người Việt

Tại ngày hội lần này có sự tham gia của 700 bác sĩ trên toàn, cùng gần 1.000 sinh viên y khoa. Mọi tư vấn và khám đều do bác sĩ là Hội viên Hội Nội khoa Việt Nam đang công tác tại các BV tuyến trung ương trực tiếp thực hiện, sẽ khám bệnh, tư vấn miễn phí cho khoảng 5.000 người dân. Bao gồm các nội dung: Kiểm tra và tư vấn sức khỏe toàn diện; Khám, kiểm tra và tư vấn chuyên khoa; tim mạch, tiểu đường, hô hấp, bệnh phổi tắc nghẹn mãn tính, dinh dưỡng, cơ xương khớp, lão khoa...; Tọa đàm cùng chuyên gia. Những xét nghiệm được ban tổ chức triển khai bao gồm: Kiểm tra cân nặng, đo chức năng hô hấp, đo huyết áp, đo loãng xương, thử tiểu đường...

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp người dân có được kiến thức hữu ích trong việc chủ động chăm sóc sức khỏe chính mình đặc biệt là các bệnh mạn tính cũng như chế độ dinh dưỡng cho sức khỏe.

Ngày hội sức khỏe người Việt lần I thuộc chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt do hội nội khoa Việt Nam xây dựng và phát triển. Trong hơn hai năm qua chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt đã trở nên quen thuộc với cộng đồng cũng như bệnh nhân trên toàn quốc.

Với việc tặng hơn 2.000.000 cuốn cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, tiêu biểu như: Cẩm nang bệnh mạch vành, cẩm nang bệnh viêm loát dạ dày- hành tá tràng, cẩm nang bệnh tiêu hóa, táo bón, đặc biệt là cuốn Bệnh ung thư nhận biết - dự phòng và chiến thắng đã giúp ích cho người bệnh, cộng đồng hiểu được cơ bản về bệnh lý cũng như chủ động phòng tránh và biết cách chiến thắng bệnh.

D.Hải

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm