Khám miễn phí bệnh loãng xương

Suckhoedoisong.vn - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý loãng xương, phòng khám Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ tổ chức Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí “Loãng xương – Căn bệnh nguy hiểm thầm lặng”.

Qua đó, người tham dự sẽ được tầm soát sơ bộ khối lượng xương bằng cách đo mật độ xương tại gót chân và được các chuyên gia tư vấn nhằm giúp người dân ngăn ngừa diễn tiến loãng xương và phòng tránh gãy xương hiệu quả. Thời gian từ 08h00 – 10h00, Chủ nhật, ngày 11/09/2016. Địa điểm: Giảng đường 3A – Lầu 3, khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.

 

Chương trình sẽ ưu tiên cho 100 người đăng ký sớm nhất để nhận được phiếu khám bệnh miễn phí bệnh lý loãng xương. Đăng ký tham dự miễn phí, độc giả liên hệ: (08) 3952 5499.

Một trong những biến chứng của bệnh loãng xương chính là gãy xương ở các vùng cổ xương đùi, xương cột sống, xương tay… Theo thống kê, gãy xương đùi gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất, tỷ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú. Các biến chứng của loãng xương thường khiến 20% người bệnh tử vong và 50% bị thương tật vĩnh viễn, tàn phế. Điều này không những làm thay đổi chất lượng cuộc sống của người bệnh, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình và xã hội.

Đối tượng có các yếu tố nguy cơ loãng xương như tuổi cao; đã từng gãy xương cột sống, gãy xương sau 40 tuổi, tiền sử gãy xương gia đình; dùng corticoids trên 3 tháng; bị bệnh cường giáp (hyperparathyroidism); thiếu xương; mãn kinh sớm trước 45 tuổi; chế độ ăn uống thiếu canxi, hút thuốc lá, uống cà phê nhiều…

Nguyễn Na

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khám miễn phí bệnh loãng xương

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT