DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám chữa bệnh từ thiện tri ân các thương bệnh binh
10:25 20/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Hơn 40 y bác sĩ đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 420 thương binh và cựu chiến binh nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

 

Ngày 19/7, tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch Việt Nam phối hợp với Phòng khám đa khoa từ thiện chùa Hà Tiên tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các thương binh và cựu chiến binh nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27-7.

Hơn 40 bác sĩ, điều dưỡng của Quỹ cùng đầy đủ các phương tiện hiện đại như máy siêu âm tim, điện tâm đồ, máy chụp X quang, thuốc tim mạch… đã khám cho 420 bệnh binh; và quan trọng hơn, các y bác sĩ đã mang đến những kiến thức hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ tim mạch cho những người dân. Ngoài những bác sĩ có kinh nghiệm, lần này đoàn còn có sự tham gia của nhiều bác sĩ trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Sư bác Thích Diệu Nhân phát biểu cảm ơn đoàn khám bệnh từ thiện.

TS. BS. Phạm Như Hùng, Trưởng đoàn bác sĩ khám chữa bệnh Quỹ Vì sức khoẻ tim mạch Việt Nam chia sẻ: Quỹ đã tổ chức KCB cho rất nhiều địa phương trong năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên kết hợp với chùa Hà Tiên. Với cùng mục đích chung là từ bi trong hành động, cùng hướng đến những hoạt động từ thiện, mang lại lợi ích về sức khoẻ cho cộng đồng; hơn nữa chùa Hà Tiên lại có một phòng khám đa khoa chữa bệnh từ thiện trong chùa có thể chăm sóc cho bệnh nhân sau khi họ được phát hiện ra các bệnh lý tim mạch; các bác sĩ sẽ liên hệ, cùng phối hợp với phòng khám của chùa để bệnh nhân vẫn tiếp tục được hỗ trợ thường xuyên.

Sư bác Thích Diệu Nhân (TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà) – Giám đốc Phòng khám đa khoa từ thiện chủa Hà Tiên cho biết: Phòng khám đi vào hoạt động từ tháng 4/2015, nhân lực chính là 5 bác sĩ (đã nghỉ hưu của tỉnh) chuyên về khám nội khoa, đa khoa. Bản thân sư bác là tiến sỹ y khoa tim mạch nhi. Phòng khám nhận được sự hỗ trợ tích cực về chuyên môn cũng như hỗ trợ về thuốc men, trang thiết bị của các tổ chức và các bệnh viện trung ương và Hà Nội như bệnh viện Nội tiết Trung ương, BV Việt Đức, Viện Tim Hà Nội và lần này từ Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch. Điều mong muốn nhất của sư bác là phòng khám được tăng cường thêm nhân lực, có các bác sĩ trẻ, vừa có tài vừa có tâm để tiến tới xây dựng một bệnh viện từ thiện của nhà chùa trong tương lai.

TS.BS.Phạm Như Hùng phát biểu tại buổi khám chữa bệnh cho thương bệnh binh.

TS.BS.Phạm Như Hùng phát biểu tại buổi khám chữa bệnh cho thương bệnh binh.

Đại diện Quỹ Vì Sức khoẻ Tim mạch Việt Nam trao quà cho các thương bệnh binh

Bác sĩ đang tư vấn sức khỏe cho thương bệnh binh.

Đo điện tâm đồ cho bệnh nhân.

Các y bác sĩ cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.

Các y bác sĩ cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân.

ML - HY

 

Tin liên quan
Biết ơn sự hy sinh của các thương bệnh binh
SKĐS -Sáng 22/7, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh.
Lễ trao tặng kính điện tử cho thương bệnh binh và học sinh khiếm thị
SKĐS - Hưởng ứng các hoạt động tuổi trẻ tri ân nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh, liệt sĩ , sáng 23/7 tại Hà Nội, TƯ Hội LHTN VN, TT Tình nguyện Quốc gia phối hợp với C.ty TNHH Kiến Bình Minh tổ chức “Lễ trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị.
Hơn 400 người cao tuổi và các thương bệnh binh được khám, phát thuốc và tư vấn sức khỏe
SKĐS - Hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi (1/10) và tháng hành động vì người cao tuổi, ngày 27/9 tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc ; “Câu lạc bộ bác sỹ Hà Nội và những người bạn” đã có buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí .
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm