DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám chữa bệnh từ thiện cho người nghèo tại huyện Tương Dương, Nghệ An
Chung - Thành - 15:23 29/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An do TTƯT, BSCKII Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tới tặng 50 suất quà Tết và tặng 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng (tiền mặt). Ước tổng giá trị gần 239 triệu đồng.

Từ năm 2012, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn, Sở Y tế Nghệ An đã nhận giúp đỡ xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (một trong những xã vùng sâu vùng xa, nghèo nhất của tỉnh Nghệ An).

Đến nay, Sở Y tế Nghệ An đã huy động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, đơn vị trực thuộc sở, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh. Tổng số tiền huy động được là 1,221 tỷ đồng, trong đó nhân viên y tế đóng góp 1,032 tỷ đồng).

BS CKII Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An tặng quà tết cho các hộ dân

Bằng số tiền này, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ xã nghèo như: tặng bò, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa cho hộ ngheog, tặng sách vở và xe đạp cho học sinh, tặng máu vi tính và bàn ghế cho trường học, tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế...

Ngoài ra, Sở Y tế còn tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tới khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. Sau 5 năm với sự đồng hành của Sở Y tế, đời sống kinh tế xã hội của người dân đang từng bước đi lên. Năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh là 88,2%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở xã là 53,9%.

Sở Y tế Nghệ An đã cử đoàn bác sĩ tới trạm y tế xã Yên Tĩnh thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân xã... Đây là những hoạt động thường xuyên diễn ra hàng năm của Sở Y tế dành cho người dân Yên Tĩnh.

Hiện nay, Sở Y tế Nghệ An đã và đang tiếp tục phát đóng góp giúp đỡ xã Yên Tĩnh, mỗi cán bộ y tế một ngày lương. Kinh phí ủng hộ giúp đỡ xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức nhưng tập trung chú trọng vào việc mua bò giống để người dân phát triển kinh tế.

Chung - Thành

Tin liên quan
Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, bệnh viện xuất sắc của tỉnh Nghệ An
SKĐS - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An thuộc Sở Y tế Nghệ An là bệnh viện đầu tiên tuyến tỉnh của tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An cho phép thực hiện tự chủ. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chi bộ, chính quyền, công đoàn và đoàn thanh niên, trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đã được Sở Y tế Nghệ An đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Bệnh viện tỉnh Nghệ An có giám đốc mới
SKĐS - UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Hương giữ chức Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Thông - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; TS Dương Đình Chỉnh – Quyền Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm