Khám chữa bệnh nhân đạo cho đối tượng chính sách Thái Nguyên

Suckhoedoisong.vn - Trong hai ngày 20 và 21/1/2018, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu Nghị đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng động, phát thuốc miễn phí cho trên 600 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Sảng Mộc và xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Nhằm tích cực hưởng ứng chủ trương của Nhà nước, tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức tuần cao điểm “Tết vì người nghèo năm 2018”, phong trào thi đua “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương”. Các Bệnh viện, các đơn vị đã phối hợp cùng tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí đối với hộ nghèo, cận nghèo, thương bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, trẻ em, người dân tộc thiểu số tại xã Sảng Mộc và xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Khám chữa bệnh cho các hộ chính sách xã Sảng Mộc, Võ Nhai

Theo đó Đoàn Khám chữa bệnh nhân đạo đã tổ chức khám các chuyên khoa Nội tim mạch, Nội tiêu hóa – Tiết niệu, Nội cơ xương khớp, Nội tiết – Hô hấp, Ngoại tổng hợp, Ngoại nhi, Ung bướu, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, thực hiện siêu âm, điện tim, thử đường huyết và phát thuốc miễn phí đối với trên 600 lượt người, với kinh phí cho chương trình trên 200 triệu đồng.

Với mục đích, ý nghĩa của chương trình là nhằm giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn 02 xã khó khăn của huyện Võ Nhai có điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, được khám, chữa các bệnh thông thường, để các cán bộ y tế tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi có lợi cho sức khỏe, để đồng bào tựphòng ngừa bệnh tật, khám sàng lọc các bệnh lý, dị tật bẩm sinh đối với trẻ em. Và được khám sàng lọc phẫu thuật miễn phí đối với các trường hợp đục thủy tỉnh thể do Bệnh viện Mắt Thái Nguyên thực hiện.

Tại chương trình Bệnh viện Hữu Nghị đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non và trao tặng cho các em học sinh Trường Tiểu học bán trú xã Sảng Mộc sách bút, đồ dùng học tập để nhà trường hỗ trợ cho các em có thêm điều kiện học tập.

Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam. Sự phối hợp của nhiều Bệnh viện, cơ quan đơn vị thể hiện sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cùng sẻ chia đối với đồng bào vùng khó khăn, đặc biệt là về công tác chăm sóc sức khỏe.

Thể hiện sự quyết tâm cao, sự vào cuộcmạnh mẽ thực hiện chủ trương của Đảng, mục tiêu của Nhà nước về chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 21 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ươngkhóa XII.

Thông qua hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo giúp cho các cán bộ y tế, nhất là các y, bác sĩ trẻ đượctrải nghiệm thực tế, chia sẻ khó khăn với người dân vùng khó khăn, nâng caohơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình, trau dồi y thuật, nâng cao y đức, đổi mới tác phong làm việc đáp ứng sự mong đợi của người bệnh và nhân dân. Đồng thời cùng quyết tâm xây dựng ngành “Y tếViệt Nam: Hướng tới Công bằng, Chất lượng, Hiệu quả và Hội nhập” vì sức khỏe nhân dân.

 

Duy Kiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT