DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc bản Rào Tre
Tuấn Dũng - 18:13 30/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 phụ nữ, trẻ em dân tộc Chứt và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã Hương Liên, Hương Khê.

Kỷ niệm chào mừng 41 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, sáng ngày 30/4, Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 phụ nữ, trẻ em dân tộc Chứt và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã Hương Liên, Hương Khê.

Trong thời gian 1 ngày đoàn đã khám, tư vấn về dinh dưỡng cho trẻ em của bản Rào tre nói riêng và xã Hương Liên nói chung như: đo chiều cao, cân nặng, đánh giá dinh dưỡng; khám phụ khoa, đặt vòng, sàng lọc các bệnh lý về sinh sản, siêu âm chẩn đoán các bệnh phụ khoa; tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản để phòng và điều trị các bệnh liên quan đến phụ khoa cho phụ nữ trong độ tuổi từ 15 - 49 tuổi. Sau đợt khám dinh dưỡng này đoàn sẽ  đề xuất các giải pháp can thiệp về dinh dưỡng nhằm nâng cao chất lượng dân số, từng bước giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em tại xã Hương Liên.

Bên cạnh hoạt động khám, tư vấn các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh cũng đã cấp phát một số loại thuốc trong điều trị các bệnh phụ khoa như: khám sinh điều trị viêm nhiễm đường sinh sản, các loại vitamin… với tổng trị giá gần 5 triệu đồng.

Nhân dịp này Đoàn cơ sở Sở Y tế đã đến tặng 1 suất quà và tiền trị giá 3 triệu đồng cho Bà Nguyễn Thị Vân, 72 tuổi, ở Xóm 1 - xã Hương Liên có chồng là Liệt sỹ hy sinh năm 1968 tại chiến trường Miền Nam.

 

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm