Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 900 người dân tại hai xã nghèo ở tỉnh Yên Bái

Suckhoedoisong.vn - Bằng tấm lòng thiện nguyện và trọng trách của người thầy thuốc, đoàn công tác chúng tôi đã làm việc hết sức cẩn trọng, thân tình, cởi mở. Hơn 900 người dân của hai xã được đoàn y bác sỹ khám và tư vấn sức khỏe.

Ngày 23 - 24 tháng 9 vừa qua, đoàn công tác do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) cùng đội ngũ y bác sỹ đến từ Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái; Sở Y tế tỉnh Yên Bái; Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công thương tỉnh Yên Bái đã thực hiện việc thăm khám, tư vấn sức khỏe và trao nhiều phần quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Xuân Lai (Yên bình), Nậm Lành (Văn Chấn) tỉnh Yên Bái trong chương trình thiện nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng 2016”.

Bằng tấm lòng thiện nguyện và trọng trách của người thầy thuốc, đoàn công tác chúng tôi đã làm việc hết sức cẩn trọng, thân tình, cởi mở. Hơn 900 người dân của hai xã được đoàn y bác sỹ khám và tư vấn sức khỏe.

Những ánh mắt và nụ cười luôn rạng rỡ của bà con nơi đây như tiếp  thêm tinh thần của đoàn “Chưa hết bệnh nhân chưa về”.

Trong chuyến công tác này, ông Lê Quang Dương, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững - Trưởng ban tổ chức, đại diện cho đoàn thiện nguyện cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, của ngành Y tế về việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và đặc biệt trú trọng tới việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng sâu vùng xa. Hoạt động tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng lần này là một hoạt động nhân văn đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chung tay góp sức của các cấp, các ngành, đơn vị cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời sẻ chia, làm vơi bớt đi những khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa trong việc chăm sóc sức khỏe.”

Chương trình thiện nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng 2016” đã mang theo một số lượng thuốc, quà để thực hiện thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân. 600 phần quà trong đó có sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, máy đo huyết áp đã được tặng cho bà con vùng sâu, vùng xa, trường tiểu học xã Xuân Lai, Trường Phổ thông dân tộc Bán Trú THCS Nậm Lành và Trung tâm y tế xã.

Với sự kết hợp của các đơn vị như Đại sứ quán Ai-Len, công ty TNHH dược phẩm Đa Phúc, Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam - Vietfood, … Người dân hai xã Xuân Lai (Yên bình), Nậm Lành (Văn Chấn) tỉnh Yên Bái đã nhận được những phần quà rất thiết thực trong cuộc sống.

Bà Bàn Thị Gến thôn Cây Mơ, xã Xuân Lai (Yên Bình) xúc động cho biết: Mặc dù vẫn  thường xuyên đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe nhưng đây là lần đầu tiên bà được các y bác sỹ tuyến trung ương khám và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe hàng ngày, lại được nhận những phần quà rất thiết thực bà mong muốn sẽ ngày càng có nhiều chuyến thiện nguyện đầy tính nhân văn đến với địa phương như thế này.

Bên cạnh việc khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho bà con hai xã Xuân Lai (Yên bình), Nậm Lành (Văn Chấn) tỉnh Yên Bái lần này nhóm cắt tóc miễn phí đến từ Salon tóc Xuân Ba đã mang lại nhiều cảm giác khác lạ, hồi hộp hạnh phúc đến với người dân nơi đây.

Là người tâm huyết và nhiệt tình với công tác thiện nguyện nhiều năm, bà Lê Thu Hiền - Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, chia sẻ: “Mục đích của đoàn tình nguyện đợt này chủ yếu là để khám chữa bệnh cho bà con khi họ chưa có được điều kiện thăm khám đầy đủ, kỹ càng. Với tinh thần tình nguyện mang đến sự chia sẻ với cộng đồng về vấn đề sức khỏe, bà con sẽ được thăm khám kỹ hơn và tư vấn sâu hơn để bà con có ý thức hơn trong việc chăm lo, giữ gìn cho sức khỏe của mình. Từ đó, nhận thấy rằng có sức khỏe sẽ góp phần tốt hơn trong việc cống hiến, đóng góp cho đời sống, xã hội”.

Tuấn Anh

Loading...
Bình luận
TAG:

Yên Bái

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT