Khai tử tình trạng “tắc” ở Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện cơ quan chức năng vừa cam kết sẽ giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc trước lối vào Bệnh viện Nhi Trung ương thời gian dài vừa qua gây khó khăn cho người đến khám bệnh và gây bức xúc trong dư luận.
Đại diện cơ quan chức năng vừa cam kết sẽ giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc trước lối vào Bệnh viện Nhi Trung ương thời gian dài vừa qua gây khó khăn cho người đến khám bệnh và gây bức xúc trong dư luận.
Khai tử tình trạng “tắc” ở Bệnh viện Nhi Trung ương 1
Cảnh ùn tắc ở cổng Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tình trạng ùn tắc trước cổng Bệnh viện này vốn đã diễn ra trong thời gian dài gây bức xúc trong dư luận. Người dân rất vất vả khi đưa các trẻ nhỏ đến khám, nhiều ca cần cấp cứu gấp nhưng xe cứu thương không thể vượt qua điểm ùn tắc vào giờ cao điểm. Đôi khi để kịp thời gian, nhiều gia đình phải bế con em mình từ xe cấp cứu, luồn lách qua điểm ùn tắc để vào được Bệnh viện.

Trung tá Lê Tiến Dũng - Trưởng Công an phường Láng Thượng (Đống Đa) xác nhận đoạn đường ùn tắc kéo dài từ cổng chính bệnh viện đến đường Đê La Thành dài khoảng 200m. Tuyến đường này chỉ có chiều rộng khoảng 4m do 2 phường quản lý là Ngọc Khánh (quận Ba Đình) và Láng Thượng (quận Đống Đa). Tổng lượng người ra vào bệnh viện lên tới 9.000 lượt mỗi ngày. Do nhập viện là các cháu nhỏ nên thường xuyên phải sử dụng phương tiện ô tô chuyên chở. Do vậy, lưu lượng xe ô tô tham gia giao thông ở khu vực này trở nên quá tải nghiêm trọng.

Ông Dũng thừa nhận mặc dù công an hai phường này cùng lực lượng bảo vệ của bệnh viện thường xuyên phân luồng hướng dẫn các phương tiện, nhưng do quá tải cùng với lòng đường chật nên luôn xẩy ra ùn ứ.

Trong ngày 18/4, lực lượng chức năng đã ra quân phá dỡ các vi phạm liên quan đến mái che, mái vẩy lấn chiếm vỉa hè đường vào bệnh viện và xử lý các vi phạm liên quan.

Được biết, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã làm việc với lực lượng chức năng của chính quyền sở tại để tìm biện pháp tháo gỡ tình trạng ùn tắc này. Những ngày này lực lượng chức năng “cắm” người 3 ca/ngày để giải quyết ùn tắc.
 
Theo GiadinhNet
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com