DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khai trương Trung tâm ung bướu
23:27 19/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 18/2/2014, Bệnh viện (BV) ĐKQT Vinmec đã khai trương Trung tâm Ung bướu - trung tâm sàng lọc và điều trị toàn diện về ung thư có sự phối hợp đa chuyên khoa.

Sáng 18/2/2014, Bệnh viện (BV) ĐKQT Vinmec đã khai trương Trung tâm Ung bướu -  trung tâm sàng lọc và điều trị toàn diện về ung thư có sự phối hợp đa chuyên khoa. PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, đại diện Sở Y tế Hà Nội và đại diện các bệnh viện khu vực phía Bắc đã tới dự.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên (người đứng giữa) cắt băng khai trương Trung tâm Ung bướu BV Vinmec. Ảnh: Hải Yến

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư ngày càng gia tăng: mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 70.000 người tử vong do ung thư. Tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư tại các BV công lập đang là một vấn đề cần được giải quyết. Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, trình độ chuyên môn cao và mô hình tiếp cận đa chuyên khoa: chẩn đoán hình ảnh, mô học, công nghệ gen, hóa trị liệu, xạ trị, phẫu thuật, tâm lý, dinh dưỡng, điều trị đau, ghép tế bào gốc sẽ góp phần không nhỏ giải quyết tình trạng quá tải BV và mở ra cơ hội cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam tiếp cận các phương pháp điều trị hiện đại của thế giới với trình độ chuyên môn mang tầm quốc tế ngay trong nước. Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận đối với một BV ngoài công lập.

Đặc biệt hơn cả, Trung tâm Ung bướu BV Vinmec sẽ triển khai một loạt các kỹ thuật tiên tiến như: ứng dụng công nghệ gen để chẩn đoán và hướng dẫn lựa chọn phác đồ điều trị hóa chất phù hợp, kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị ung thư và điều trị đích (điều trị tận gốc tế bào ung thư). Trong số các phương pháp điều trị ung thư, đây được xem là các kỹ thuật hiện đại nhất, triệt để nhất với ít tai biến phụ và tỉ lệ thành công cao. Bên cạnh đó, Trung tâm còn hợp tác với các bệnh viện lớn tại Italy, Nhật, Mỹ, Đài Loan trong điều trị ung thư vú, ung thư máu, chẩn đoán tế bào học, ung thư đường tiêu hóa và ung thư phụ khoa.            

   Linh San

 

Tin liên quan
Khai trương phòng khám quốc tế Vinmec tại Times City
SKĐS - Ngày 24/12/2013, Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Vinmec đã khai trương Phòng khám Quốc tế (PKQT) Vinmec - Times City.
Khai trương Phòng khám quốc tế Vinmec – Royal City
Ngày 13/11/2013, Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Vinmec đã chính thức khai trương Phòng khám quốc tế Vinmec tại khu đô thị Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là cơ sở đầu tiên, mở đầu cho chuỗi Phòng khám quốc tế Vinmec sẽ được triển khai tại các khu đô thị do Tập đoàn Vingroup phát triển trong thời gian tới.
Bệnh viện Vinmec tiếp nhận bệnh nhân có bảo hiểm y tế
Từ 1/8/2012, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec đã nhận khám và điều trị cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế (BHYT),
Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec chính thức hoạt động
Ngày 7/1/2012, tại Hà Nội, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, bệnh viện - khách sạn cao cấp hàng đầu Việt Nam- đã tổ chức lễ khánh thành. Các đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cùng lãnh đạo của các bộ, ngành đã đến dự và cắt băng khánh thành.
BVĐK quốc tế VINMEC: Thu hút nhân sự giỏi và tăng cường đầu tư trang thiết bị
Tính đến tháng 7/2011, BVĐK quốc tế VINMEC đã thành công trong việc mời và tuyển được 70% lượng BS theo yêu cầu với trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm