Bệnh viện ĐKQT Vinmec:

Khai trương Trung tâm ung bướu

Suckhoedoisong.vn - Sáng 18/2/2014, Bệnh viện (BV) ĐKQT Vinmec đã khai trương Trung tâm Ung bướu - trung tâm sàng lọc và điều trị toàn diện về ung thư có sự phối hợp đa chuyên khoa.

Sáng 18/2/2014, Bệnh viện (BV) ĐKQT Vinmec đã khai trương Trung tâm Ung bướu -  trung tâm sàng lọc và điều trị toàn diện về ung thư có sự phối hợp đa chuyên khoa. PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, đại diện Sở Y tế Hà Nội và đại diện các bệnh viện khu vực phía Bắc đã tới dự.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên (người đứng giữa) cắt băng khai trương Trung tâm Ung bướu BV Vinmec. Ảnh: Hải Yến

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư ngày càng gia tăng: mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 70.000 người tử vong do ung thư. Tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư tại các BV công lập đang là một vấn đề cần được giải quyết. Sự ra đời của Trung tâm Ung bướu Vinmec với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, trình độ chuyên môn cao và mô hình tiếp cận đa chuyên khoa: chẩn đoán hình ảnh, mô học, công nghệ gen, hóa trị liệu, xạ trị, phẫu thuật, tâm lý, dinh dưỡng, điều trị đau, ghép tế bào gốc sẽ góp phần không nhỏ giải quyết tình trạng quá tải BV và mở ra cơ hội cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam tiếp cận các phương pháp điều trị hiện đại của thế giới với trình độ chuyên môn mang tầm quốc tế ngay trong nước. Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận đối với một BV ngoài công lập.

Đặc biệt hơn cả, Trung tâm Ung bướu BV Vinmec sẽ triển khai một loạt các kỹ thuật tiên tiến như: ứng dụng công nghệ gen để chẩn đoán và hướng dẫn lựa chọn phác đồ điều trị hóa chất phù hợp, kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị ung thư và điều trị đích (điều trị tận gốc tế bào ung thư). Trong số các phương pháp điều trị ung thư, đây được xem là các kỹ thuật hiện đại nhất, triệt để nhất với ít tai biến phụ và tỉ lệ thành công cao. Bên cạnh đó, Trung tâm còn hợp tác với các bệnh viện lớn tại Italy, Nhật, Mỹ, Đài Loan trong điều trị ung thư vú, ung thư máu, chẩn đoán tế bào học, ung thư đường tiêu hóa và ung thư phụ khoa.            

   Linh San

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khai trương Trung tâm ung bướu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT