Khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em

Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/3, tại Hà Nội, BV Mắt TƯ đã ký thỏa thuận hợp tác dự án “Nâng cao năng lực của BV Mắt TƯ trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” với Tổ chức ORBIS quốc tế; khai trương Phòng khám Mắt thân thiện, Trung tâm Mắt trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhi tại BV.

Ngày 17/3, tại Hà Nội, BV Mắt TƯ đã ký thỏa thuận hợp tác dự án “Nâng cao năng lực của BV Mắt TƯ trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” với Tổ chức ORBIS quốc tế; khai trương Phòng khám Mắt thân thiện, Trung tâm Mắt trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhi tại BV (trị giá 120 triệu đồng).

BV Mắt TƯ khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt cho bệnh nhi tại BV.

BV Mắt TƯ khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt cho bệnh nhi tại BV.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Như Hơn, Giám đốc BV Mắt TƯ cho biết, hiện nay Việt Nam mới chỉ có 4 cơ sở y tế có khoa mắt trẻ em, thấp hơn nhiều so với quy định của Tổ chức Y tế thế giới là cứ 10 triệu dân cần có 1 trung tâm mắt cho trẻ. Trong tổng số 40 bác sĩ đang thực hành trên các bệnh nhân trẻ em trong cả nước cũng chỉ có một số rất ít bác sĩ có chứng chỉ về nhãn nhi được quốc tế công nhận. Số còn lại chỉ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về các chủ đề có liên quan đến chăm sóc mắt trẻ em như bệnh võng mạc trẻ sơ sinh, bệnh lác trẻ em…

Trong khi đó, các bệnh mắt trẻ em là một trong những nguyên nhân gây mù lòa chính ở Việt Nam. Nhiều bệnh mắt của trẻ em có nguy cơ dẫn đến mù như lác, sụp mi, tật khúc xạ… nhưng chỉ được coi là phẫu thuật thẩm mỹ và do đó không được quan tâm đúng mức và không được bảo hiểm y tế thanh toán.

Với việc triển khai dự án “Nâng cao năng lực của BV Mắt TƯ trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” sẽ là cơ hội để nâng cấp ngành nhãn nhi Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế thông qua các hoạt động tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em, chuẩn hóa chương trình đào tạo cho các bác sĩ nhãn nhi… Thời gian thực hiện dự kiến từ nay đến hết tháng 12/2017 với tổng kinh phí trên 1,17 tỉ USD do ORBIS tài trợ.

Hạ Hiền

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT