DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em
21:20 17/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/3, tại Hà Nội, BV Mắt TƯ đã ký thỏa thuận hợp tác dự án “Nâng cao năng lực của BV Mắt TƯ trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” với Tổ chức ORBIS quốc tế; khai trương Phòng khám Mắt thân thiện, Trung tâm Mắt trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhi tại BV.

Ngày 17/3, tại Hà Nội, BV Mắt TƯ đã ký thỏa thuận hợp tác dự án “Nâng cao năng lực của BV Mắt TƯ trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” với Tổ chức ORBIS quốc tế; khai trương Phòng khám Mắt thân thiện, Trung tâm Mắt trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhi tại BV (trị giá 120 triệu đồng).

BV Mắt TƯ khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt cho bệnh nhi tại BV.

BV Mắt TƯ khai trương Phòng khám Mắt thân thiện cho trẻ em và tiếp nhận tài trợ 60 ca phẫu thuật mắt cho bệnh nhi tại BV.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Như Hơn, Giám đốc BV Mắt TƯ cho biết, hiện nay Việt Nam mới chỉ có 4 cơ sở y tế có khoa mắt trẻ em, thấp hơn nhiều so với quy định của Tổ chức Y tế thế giới là cứ 10 triệu dân cần có 1 trung tâm mắt cho trẻ. Trong tổng số 40 bác sĩ đang thực hành trên các bệnh nhân trẻ em trong cả nước cũng chỉ có một số rất ít bác sĩ có chứng chỉ về nhãn nhi được quốc tế công nhận. Số còn lại chỉ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về các chủ đề có liên quan đến chăm sóc mắt trẻ em như bệnh võng mạc trẻ sơ sinh, bệnh lác trẻ em…

Trong khi đó, các bệnh mắt trẻ em là một trong những nguyên nhân gây mù lòa chính ở Việt Nam. Nhiều bệnh mắt của trẻ em có nguy cơ dẫn đến mù như lác, sụp mi, tật khúc xạ… nhưng chỉ được coi là phẫu thuật thẩm mỹ và do đó không được quan tâm đúng mức và không được bảo hiểm y tế thanh toán.

Với việc triển khai dự án “Nâng cao năng lực của BV Mắt TƯ trong công tác chăm sóc mắt trẻ em” sẽ là cơ hội để nâng cấp ngành nhãn nhi Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế thông qua các hoạt động tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em, chuẩn hóa chương trình đào tạo cho các bác sĩ nhãn nhi… Thời gian thực hiện dự kiến từ nay đến hết tháng 12/2017 với tổng kinh phí trên 1,17 tỉ USD do ORBIS tài trợ.

Hạ Hiền

Tin liên quan
Orbis hỗ trợ chiến lược Chương trình thị giác 2020
SKĐS - Orbis sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chiến lược Chương trình thị giác 2020 trong đó có hỗ trợ đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực, các trung tâm chăm sóc mắt cho trẻ em, mô hình can thiệp lâm sàng, năng lực điều trị bệnh tiểu đường, cũng như các kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh lý về mắt.
Xử lý chấn thương mắt ở trẻ em
Con tôi 6 tuổi, cháu rất hiếu động. 1 năm qua cháu đã 3 lần bị chấn thương vùng mắt, may mà được cấp cứu kịp thời. Nay gia đình tôi chuyển đến chỗ ở mới, xa bệnh viện. Xin bác sĩ hướng dẫn cách xử lý chấn thương vùng mắt để nếu cháu có bị chúng tôi còn sơ cứu trước khi đưa cháu đến bệnh viện.
Sự hỗ trợ của Tổ chức Orbis tại Việt Nam được đánh giá cao
Ngày 18/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên tiếp tổ chức phi chính phủ quốc tế Orbis do bà Barbara DeBuono, Chủ tịch Orbis dẫn đầu.
Sàng lọc và điều trị mắt trẻ em
Thông tin tại Hội nghị chuyên đề mắt trẻ em lần thứ nhất do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống mùa lòa - Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt Trung ương,
Phóng sự ảnh mổ mắt cho trẻ em nghèo
Nhờ chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ", 250 trẻ em bị khuyết tật mắt từ những gia đình nghèo không có điều kiện đã được mổ mắt miễn phí.
Hơn 630.000 USD chăm sóc mắt cho trẻ em
Tin từ BV Mắt TW, trong 3 năm 2010 - 2012, BV phối hợp với Quỹ Fred Hollows (FHF) và các đối tác sẽ triển khai chương trình chăm sóc mắt cho trẻ em ở khu vực thành thị với tổng ngân sách dự kiến lên tới 630.706 USD.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm