DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khai trương Phòng khám Kính tiếp xúc tiêu chuẩn Nhật tại bệnh viện Mắt trung ương
HH - 11:29 26/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 26/5/2017, Phòng khám Kính tiếp xúc – Bệnh viện Mắt Trung ương đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động với sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Phòng khám được đặt tại địa chỉ 38A Trần Nhân Tông, được đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc theo đúng tiêu chuẩn, thiết kế của Nhật Bản, đồng thời đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng phục vụ cho phòng khám được các chuyên gia của công ty SEED của Nhật Bản đào tạo, hướng dẫn thực hiện trực tiếp trên bệnh nhân.

Trong khoảng vài năm trở lại đây, kính tiếp xúc (kính áp tròng) ngày càng trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm về mặt thẩm mỹ cũng như tính tiện dụng trong cuộc sống. Kính tiếp xúc là một thiết bị y tế được đặt trực tiếp lên bề mặt giác mạc để chỉnh tật khúc xạ hoặc điều trị một số bệnh lý của giác mạc. Kính tiếp xúc có thể điều chỉnh các tật cận, viễn, loạn, kể cả lão thị, giúp bệnh nhân có hình ảnh trung thực, mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trong các hoạt động thể thao hoặc nghệ thuật. Kính tiếp xúc có thể khắc phục được một số khuyết điểm của kính gọng như mất thẩm mỹ, giới hạn thị trường do gọng kính, làm thay đổi kích thước của các vật xung quanh (với tật khúc xạ nặng), hạn chế đối với một số nghề nghiệp hoặc trong khi chơi thể thao, không thể đeo được khi lệch khúc xạ quá nặng.

Ngoài ra, kính áp tròng còn có một số ưu điểm đặc biệt như kính tiếp xúc thẩm mỹ có thể thay đổi màu mắt, làm cho tròng mắt to hơn hoặc để che sẹo đục giác mạc; kính tiếp xúc điều trị như để bảo vệ bề mặt giác mạc (trong một số bệnh lý trợt giác mạc, bệnh giác mạc bọng …), khắc phục tình trạng lóa mắt cho những bệnh nhân không có mống mắt, kính tiếp xúc cho bệnh giác mạc hình chóp.

Kính tiếp xúc gồm có 2 loại. Loại mềm dùng để điều chỉnh các tật khúc xạ (bao gồm cận thị, viễn thị, loạn thị và cả lão thị); dùng cho mục đích thẩm mỹ (giãn tròng, tạo hình mống mắt); hoặc dùng cho mục đích điều trị như bảo vệ bề mặt nhãn cầu, khắc phục tình trạng lóa mắt cho những bệnh nhân bị khuyết hoặc không có mống mắt.

Loại thứ hai là kính tiếp xúc cứng được sử dụng trong điều trị bệnh giác mạc hình chóp, chỉnh tật khúc xạ và chỉnh hình giác mạc OrthoK đeo ban đêm giúp hạn chế tiến triển của cận thị hoặc cho những bệnh nhân không muốn đeo kính gọng, kính tiếp xúc ban ngày hoặc bệnh nhân không phù hợp với phẫu thuật khúc xạ.

Các bác sĩ khuyến cáo, hiện nay có tình trạng một số bạn trẻ tự ý đặt mua kính trên mạng mà không được khám, tư vấn đúng, đầy đủ về cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản kính nên có thể dẫn đến một số vấn đề như lựa chọn thông số kính không phù hợp, thậm chí có thể dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm, đe dọa thị lực như viêm, loét giác mạc. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho đôi mắt, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để được thăm khám, tư vấn và theo dõi để đảm bảo lựa chọn được loại kính phù hợp, hướng dẫn sử dụng đúng cách, hợp lý, tránh những biến chứng không may do việc sử dụng kính sai cách mang lại.

HH

Tin liên quan
Mách nhỏ khi bạn sử dụng kính áp tròng
SKĐS - Bất cứ ai đều có thể bị nhiễm trùng mắt và những người đeo kính áp tròng có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.
Dùng kính tiếp xúc, dễ hại mắt
SKĐS - Gần đây, nhiều người rất ưa chuộng một loại kính gọi là Circle lens (kính giãn tròng) làm cho tròng mắt to ra với viền đặc biệt ở vòng ngoài của kính.
Cảnh báo mù lòa từ việc mang kính áp tròng khi ngủ
SKĐS - Đó là cảnh báo được đưa ra sau khi nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra bệnh nhiễm trùng ống kính có thể dẫn đến những tổn thương về mắt.
Nguy cơ đáng ngại do dùng kính áp tròng
SKĐS - Cùng với quần áo, giày dép, túi xách thời trang, kính áp tròng được nhiều người lựa chọn như một phụ kiện làm đẹp cho đôi mắt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm