Khai trương Cổng thông tin Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em VBaby

Suckhoedoisong.vn - Cổng thông tin Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em VBaby chính thức khai trương ngày 17/8/2017 sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động – trực tiếp – hàng ngày đến với đối tượng là phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi.

Bằng cách soạn tin nhắn đăng ký theo cú pháp BB ngay/thang/nam gửi tổng đài 8737, trong đó ngay/thang/nam là ngày cuối cùng của kỳ kinh đầu tiên, phụ nữ mang thai sẽ nhận được tin nhắn chăm sóc sức khỏe chủ động hàng ngày, thông báo về sức khỏe của thai nhi, các lịch khám chi tiết, lịch tiêm chủng, các vấn đề sức khỏe của phụ nữ mang thai: dinh dưỡng, thuốc và sản phẩm cần dùng, phương pháp làm đẹp,…

Với phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi, soạn tin nhắn theo cú pháp SS ngay/thang/nam gửi tổng đài 8737, trong đó, ngay/thang/nam là ngày sinh của con. Tin nhắn trả lại hàng ngày sẽ bao gồm: các thông số tiêu chuẩn cho sự phát triển của trẻ em đến 2 tuổi, lịch khám định kỳ, lịch tiêm chủng, các bệnh thường gặp và cách phòng tránh, các bí quyết giữ gìn sức khỏe, vóc dáng, quan hệ tình dục an toàn,… cho mẹ, các vấn đề dinh dưỡng, thuốc và các sản phẩm khuyên dùng cho mẹ và con,…

Các gói dịch vụ được cung cấp bởi Cổng thông tin VBaby

Với hình thức tương tác bằng SMS, người dùng sẽ chỉ cần có điện thoại di động(không cần phải là smartphone) là đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ hàng ngày. Bởi vậy, Cổng thông tin Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và trẻ em VBaby xác định sứ mệnh là chủ động cung cấp thông tin chính xác – khoa học – cập nhật – trực tiếp hàng ngày, chăm sóc 3 triệu phụ nữ mang thai và đang chăm sóc con nhỏ dưới 2 tuổi hàng năm.

Người dùng cũng có thể tương tác mở rộng với Cổng thông tin VBaby thông quawebsite http://vbaby.info để gửi các câu hỏi liên quan và sẽ được các cố vấn chuyên môn trả lời bằng email trong vòng 24h. Trong tương lai, Cổng thông tinVBaby cũng sẽ xây dựng app (ứng dụng) riêng dành cho các đối tượng phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con nhỏ có sử dụng smartphone.

GS.TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; GS.TS Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh,Phó Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Vache); Ông Trần Thư – Chủ tịch Câu lạc bộ Sao đỏ; PGS.TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh việnPhụ sản Trung ương và ông Dương Anh Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty CP VNet nhấn nút khai trương Cổng thông tin Chăm sóc sưc khỏe bà mẹ và trẻ em VBaby.


Cổng thông tin Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và trẻ em VBaby là dự án chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng thông qua các ứng dụng của công nghệ thông tin đầu tiên được phát triển dưới sự hợp tác của Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Vache) và Công ty Cổ phần VNet. Trong đó, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Vache) là đơn vị bảo trợ thông tin và Công ty CP VNet là đơn vị triển khai công nghệ. Các nội dung chăm sóc sức khỏe chủ động của Cổng thông tin VBaby dành cho đối tượng phụ nữ mang thai và phụnữ nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia là các bác sỹ Sản khoa và Nhi khoa, được thẩm định bởi các cố vấn là PGS.TS Vũ Bá Quyết –Giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương (các thông tin của gói thông tin chăm sócphụ nữ mang thai) và PGS. TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (gói thông tin chăm sóc phụ nữ sau sinh và trẻ em dưới 2 tuổi).

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT