DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khai quật hàng loạt bộ xương 1.600 năm tuổi ở Italy
09:52 19/03/2014 GMT+7
Các nhà khảo cổ học mới đây khai quật được 60 bộ xương người nguyên vẹn ở Italy có niên đại khoảng 1.600 năm.

Các nhà khảo cổ học mới đây khai quật được 60 bộ xương người nguyên vẹn ở Italy có niên đại khoảng 1.600 năm.

2-uffizi-8521-1392620580.jpg
Những bộ xương được phát hiện tại khu vực khai quật ở thành phố Florence. Ảnh: Discovery News

Fox News cho hay, 60 bộ xương nam, nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau được tìm thấy ở thành phố Florence. Nhóm chuyên gia thuộc Bảo tàng Uffizi Gallery cho biết họ phát hiện nơi chôn cất các bộ xương khi đang sửa chữa và tu bổ lại bảo tàng.

Theo Andrea Pessina, một nhà khảo cổ học của bảo tàng Uffizi Gallery, đây có thể là một mồ chôn tập thể và quá trình chôn cất đã diễn ra cùng một lúc. 60 bộ xương được đặt khá sát nhau và đều ở trong tình trạng bảo quản tốt.

Kết quả phân tích cho thấy những chủ nhân của các bộ xương chưa từng bị thương hoặc không có dấu hiệu của tình trạng thiếu ăn dẫn đến chết đói. Các thi thể được chôn cất tại đây có thể là nạn nhân của một nạn dịch bệnh nào đó xảy ra vào khoảng thế kỷ 4 hoặc thế kỷ 5.

Theo Andrea Pessina, nhóm chuyên gia sẽ kiểm tra ADN để tìm bằng chứng về loại dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể là dịch hạch, đã gây tử vong cho những người này.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tận mắt xem cảnh khai quật “hài cốt liệt sỹ” do “cậu” Thủy... tự tạo
Nằm giữa lô cao su hàng chục năm qua nhưng hài cốt của các liệt sỹ không bị rễ cây xâm lấn. Mộ chôn tập thể nhưng chỉ cách mặt đất 30cm. Dép cao su chưa mòn đế, đầu đạn vẫn còn mới... Cảnh giàn dựng vụng về đã để lộ chân tướng “cậu” Thủy.
Bí ẩn mới được hé lộ sau những cuộc khai quật lăng mộ tại Huế
Những câu chuyện kỳ bí trong quá trình khai quật cố đô Huế đã được hé lộ qua lời kể của chuyên gia khảo cổ học Nguyễn Tuấn Lâm - người chịu trách nhiệm khai quật các di chỉ khảo khổ tại Huế.
Kinh hoàng khi "khai quật" hố chôn chất thải Đông Thạnh
Đã 5 ngày trôi qua, chúng tôi đã tìm nhiều cách tiếp cận hiện trường vụ chôn trộm 560 tấn chất thải nguy hại nhưng đơn vị quản lý Công trường xử lý rác Đông Thạnh đều từ chối hoặc đuổi khéo không cho báo chí vào khu vực chôn lấp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm