DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khai mạc lớp tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn
Trịnh Đình Hiệp - 11:28 22/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện thỏa thuận hợp tác triển khai Dự án: "Tăng cường hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn và năng lực quản lý lãnh đạo điều dưỡng cho các bệnh viện quân đội" giai đoạn 2015 - 2016, giữa Cục Quân y và Bệnh viện Quân y 110, ngày 22/6/2016, Bệnh viện Quân y 110 đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đến dự buổi khai mạc có Thiếu tướng, GS.TS Lê Trung Hải, Phó cục trưởng Cục Quân y, ThS.Tô Thị Điền, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Đại biểu đại diện chương trình DoD PEPFAR; Đại tá Chu Đức Minh Chính ủy Cục Hậu cần Quân khu; Đại biểu Phòng Quân y Quân khu; Về phía Bệnh viện Quân y 110 có các đồng chí trong Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện, cán bộ chỉ huy các khoa ban trong toàn viện, và sự có mặt của 41 học viên, là bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được các đơn vị lựa lọc tham gia lớp tập huấn.

Tại buổi khai mạc, Thiếu tướng, GS.TS Lê Trung Hải đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm soát nhiễm khuẩn có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí cho người bệnh. Việc kiểm soát và dự phòng nhiễm khuẩn bệnh viện hiệu quả được xem như là một tiêu chuẩn quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện; đồng chí hy vọng qua lớp tập huấn này các học viên sẽ cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (22,23 và 24/6/2016), do các giảng viên ThS.Tô Thị Điền, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; PGS.TS Kiều Chí Thành, Chủ nhiệm khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Quân y 103 giảng dạy. Nội dung các bài giảng về: Tổng quan nhiễm khuẩn bệnh viện và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; Phòng ngừa chuẩn; Vệ sinh tay; Sử dụng và thực hành mang trang phục phòng hộ các nhân; Vệ sinh hô hấp và sắp xếp người bệnh; Tiêm an toàn và phòng ngừa phơi nhiễm do vật sắc nhọn; Xử lý dụng cụ y tế; Khử khuẩn, tiệt khuẩn; Xử lý đồ vải; Vệ sinh môi trường trong các cơ sở khám chữa bệnh; Quản lý chất thải y tế; Hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn vết mổ; Phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu do đặt thông tiểu; Hướng dẫn phòng ngừa viêm phổi bệnh viện; Phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết trên người đặt catheter trong lòng mạch; Giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện. Đây là những kiến thức cơ bản và cập nhật về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trịnh Đình Hiệp

(Bệnh viện Quân y 110)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm