Khai giảng bên giường bệnh

Suckhoedoisong.vn - Sáng 5/9/2019, cùng 22 triệu học sinh trong cả nước, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và trường Đoàn Thị Điểm (Hạ Long) đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng với chủ đề "Đưa khai giảng đến giường bệnh" dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Lễ khai giảng đặc biệt, chan chứa yêu thương được tổ chức tại khu hành lang nhỏ trước cửa khoa Nhi - nơi tập trung đông bệnh nhi đang nằm điều trị. Chương trình "Đưa khai giảng đến giường bệnh" được tổ chức cho gần 180 bệnh nhi trong toàn viện, trong đó có 46 em đang độ tuổi đến trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh trường Đoàn Thị Điểm và các cán bộ, y, bác sĩ tham gia.

Gạt dòng nước mắt lăn trên má, em Triệu Thị Hằng (15 tuổi, huyện Hoành Bồ) không khỏi xúc động khi tham dự buổi lễ khai giảng đặc biệt này. Ngay trước ngày tập trung trường mới, Hằng không may tai nạn phải nhập viện vì chấn thương cột sống, liệt tạm thời hai chân. Ngồi trên chiếc xe lăn, em bùi ngùi chia sẻ: “Tham gia lễ khai giảng ở đây em thực sự xúc động, rất nhớ trường lớp, bạn bè và gia đình. Chương trình này vô cùng ý nghĩa với em, giúp em có thêm động lực cố gắng điều trị, tập luyện sớm phục hồi để tiếp tục đến trường”.

Em Triệu Thị Hằng không kìm được xúc động trong lễ khai giảng tại bệnh viện

Còn như em Nguyễn Diệu Linh (10 tuổi) bị đau bụng nhập viện ngay trước ngày khai giảng tại trường tiểu học Cao Thắng. Tuy nhiên, điều đó không làm tắt đi nụ cười của em khi được tham gia lễ khai giảng “đặc biệt” này. “Dù không được tham gia khai giảng cùng bạn bè nhưng em rất vui vì vẫn được dự khai giảng, nhận sách vở bánh kẹo cùng những người bạn mới”, Linh rạng rỡ chia sẻ.

Tại lễ khai giảng, bệnh nhi và các bậc phụ huynh đã cùng lắng nghe bức thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Phát biểu tại chương trình, Ths. Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nói: Từ thành công và ý nghĩa nhân văn mang lại của chương trình năm 2018, bệnh viện tiếp tục phối hợp cũng trường Đoàn Thị Điểm tổ chức lễ khai giảng ấm áp, yêu thương dành cho tất cả bệnh nhi phải nằm điều trị trên giường bệnh.

Cô giáo hiệu trưởng Trường Đoàn Thị Điểm đánh trống ngày khai giảng

Hy vọng lễ khai giảng sẽ giúp các con dù phải nằm viện, đau yếu nhưng hôm nay trong không khí hân hoan này sẽ cảm thấy những mũi tiêm bớt đau, những viên thuốc bớt đắng, kiên cường chiến đấu với bệnh tật, nhanh chóng trở lại trường, lớp.

Chương trình đã đem lại không khí chào đón năm học mới vui tươi, háo hức, bằng tiếng trống khai trường vang lên rộn ràng của hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm cùng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn do chính các em học sinh Đoàn Thị Điểm và tập thể y, bác sĩ bệnh viện biểu diễn nhằm động viên tinh thần, giúp các em vơi đi những mệt mỏi, đau đớn trên giường bệnh.

Nụ cười tươi rói của các em trong độ tuổi đến trường khi được dự lễ khai giảng đặc biệt trong bệnh viện

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Trường Đoàn Thị Điểm và các nhà hảo tâm đã tặng gần 60 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các bệnh nhi. Chương trình cũng đã trao tận tay những suất quà mừng năm học mới cho các cháu nhỏ bệnh nặng nằm trên giường bệnh không thể tham gia lễ khai giảng.

Đây là món quà ý nghĩa, đầy yêu thương mà lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh dành cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại viện với mong muốn các em có được niềm vui, không khí tựu trường hân hoan, phấn khởi như các bạn bè cùng trang lứa trong ngày khai giảng, từ đó tạo thêm động lực cho các em cố gắnghọc tập rèn luyện, thêm yêu trường lớp bạn bè, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Hà Trang

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khai giảng bên giường bệnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT