DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khách du lịch Việt Nam tới Anh sẽ được miễn cách ly y tế
Hải Yến - 14:56 04/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh đã dỡ bỏ quy dịnh cách ly 14 ngày đối với hành khách đến Anh từ 59 quốc gia. Hành khách đến từ Việt Nam cũng sẽ được miễn cách ly 14 ngày, tuy nhiên khách du lịch đến từ Mỹ vẫn bị hạn chế.

 

Khách du lịch Việt Nam tới Anh sẽ được miễn cách ly y tế

Các quan chức  Anh đã tiết lộ một danh sách mới quy định các  khách du lịch  đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ không phải thực hiện cách ly y tế trong 14 ngày. Các quốc gia này được xem là “hành lang du lịch” an toàn,  bao gồm Pháp, Đức, Italia, Ba Lan  và Tây Ban Nha …  ở châu Á, có Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) … . Danh sách các quốc gia được thiết lập chủ yếu dựa trên tiêu chí tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia đó. Trong danh sách 59 quốc gia khách du lịch tới Anh không  phải tự cách ly trong 14 ngày có Việt Nam.  Danh sách này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/ 7.

Bộ Giao thông vận tải Vương quốc Anh cho biết, Chính phủ Anh cho rằng đây là thời điểm thích hợp và an toàn để giảm bớt các biện pháp cách ly sau 4 tháng quốc gia này thực hiện phong tỏa. Đây cũng là thời gian du lịch cao điểm tại nước Anh. Quy định này áp dụng cho tất cả các chuyến du lịch tới  Anh, bằng tàu hỏa, phà, xe khách, máy bay hoặc bất kỳ tuyến đường nào khác.

Chính phủ Anh đã cho biết,  khách du lịch đi  từ Vương quốc Anh phải tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của các quốc gia mà họ đến.  Ví dụ, trong khi New Zealand nằm trong danh sách của Chính phủ Anh mở cửa không phải cách ly y tế nhưng quốc gia này vẫn  yêu cầu khách đến từ Anh phải cách ly trong 14 ngày. Hy Lạp, cũng nằm trong danh sách “hành lang du lịch” nhưng quốc gia này vẫn  cấm các chuyến bay từ  Anh tới đến ngày 15 / 7.  Hiện tại, danh sách các quốc gia trong “ hành lang du lịch”  chỉ áp dụng cho Anh.

Bên cạnh đó Chính phủ Anh liệt Mỹ vào “danh sách đỏ” vì lo ngại nước này có tỷ lệ lây nhiễm rất cao, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết. Ngoài ra, Mỹ cũng đã cấm các chuyến bay đến từ Anh và châu Âu nên Anh thực hiện nguyên tắc có đi-có lại. Theo số liệu từ Đại học John Hopkins, Mỹ có số ca mắc và tử vong do COVID-19  nhiều nhất trên thế giới, với hơn 2,7 triệu trường hợp được xác nhận và số người chết là hơn 128.000 người.

Phía Anh cũng cho biết nước này hy vọng các quốc gia có trong danh sách 59 nước và vùng lãnh thổ được Anh miễn quy định cách ly 14 ngày sẽ áp dụng chính sách tương tự đối với công dân Anh quốc.

Hiện tại, dù Anh vẫn là một trong những nước có diễn biến dịch Covid-19 nghiêm trọng tại châu Âu, chính phủ Anh vẫn đang lên kế hoạch nới lỏng tiếp nhiều hoạt động kinh tế khác từ đầu tuần sau.

Hải Yến

(Theo CNN)

Tin liên quan
Gần 9.000 người đang cách ly chống dịch, Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân mắc COVID-19
SKĐS - Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã tròn 78 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc COVID-19. Đến chiều nay, đang có gần 9.000 người cách ly chống dịch.
Cách ly y tế với chuyên gia, người lao động có tay nghề cao: Đảm bảo mục tiêu kép
SKĐS - Tạo điều kiện cho các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh làm việc tại các địa phương, song vẫn phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch COVID-19 là yêu cầu đặt ra với các ngành y tế cả nước.
Nam phi công trải qua 103 ngày điều trị, không còn phải dùng thuốc kháng nấm, hơn 10.000 người cách ly chống dịch
SKĐS - Bản tin của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Hôm nay, sô người cách ly chống dịch tăng lên trên 10.000. Bệnh nhân nam phi công đã trải qua 103 ngày điều trị, tự thở khí phòng tốt, cai máy thở 17 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói, không còn phải dùng thuốc kháng nấm...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm