DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khách đi tàu hỏa được tự in vé
09:11 27/08/2015 GMT+7
Từ ngày 1/9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) sẽ chính thức vận hành hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử giai đoạn 2. Theo đó, người đi tàu hỏa có thể tự in vé cho mình.

Theo đó, hành khách sau khi mua vé trực tuyến và hoàn thành thanh toán sẽ được tự in vé mà không phải ra ga xếp hàng lấy vé như hiện nay.

ga-hn6-c2775-4eb67

Hành khách sẽ được tự in vé đi tàu từ ngày 1/9

ĐSVN cho biết, đến tháng 7/2015, việc chỉnh sửa phần mềm và tích hợp các trang thiết bị bổ sung cho hệ thống vé điện tử như: máy in nhiệt, máy quét trả vé, máy soát vé cầm tay… đã cơ bản hoàn chỉnh. ĐSVN đã giao cho các Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn tổ chức lựa chọn đối tác trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính “Hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ”.

Hệ thống vé tàu điện tử, hóa đơn điện tử là bước phát triển tiếp theo của hệ thống trong giai đoạn 2, toàn bộ quy trình mua vé thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến (online). Tương tự như khi mua vé máy bay qua mạng, hành khách hoàn toàn chủ động trong việc chọn chỗ, đặt vé, in “Thẻ lên tàu hỏa”, thanh toán cũng như tra cứu và nhận hóa đơn điện tử tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào mà không cần phải ra ga để làm thủ tục in vé như trước đây.

Bắt đầu từ 23h ngày 31/8 hệ thống vé tàu điện tử giai đoạn 1 sẽ tạm dừng hoạt động để chuyển đổi hệ thống sang hệ thống giai đoạn 2. Đến 02h00 sáng ngày 1/9, hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử sẽ chính thức đi vào hoạt động. Trong khoảng thời gian này, ĐSVN sẽ bán vé bổ sung cho hành khách có nhu cầu mua vé đi ngay tại các nhà ga dọc đường trên các tuyến.

vetau2-b4eb1-2e75f

Vé tàu điện tử là bước phát triển rất tích cực và hữu ích của ngành đường sắt

Điểm khác biệt giữa vé giấy truyền thống trước đây và vé điện tử: Vé giấy trước đây kiêm hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Vé điện tử không phải là hóa đơn GTGT, vé điện tử sau khi được mua sẽ được lưu trên hệ thống, hành khách sẽ nhận được Thẻ lên tàu hỏa và Hóa đơn điện tử (nếu hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn).

Sau khi hành khách hoàn tất việc đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé tàu điện tử sẽ được gửi đến hòm thư điện tử (email) cá nhân của người mua vé. Với những thông tin này, hành khách có thể tự in vé tàu trực tiếp bằng máy in thường trên giấy A4 hoặc cung cấp mã vé để nhân viên bán vé hỗ trợ in tại cửa vé nhà ga. Trong trường hợp không sử dụng email, hành khách có thể đăng ký dịch vụ nhận thông tin vé điện tử qua tin nhắn. Mã vé sẽ được nhắn trực tiếp đến số điện thoại đăng ký của người mua và sử dụng để truy cập, in vé trên website, cửa vé hoặc ki ốt tại ga.

Hành khách có nhu cầu đi lại bằng phương tiện tàu hỏa có thể đặt chỗ mua tại các nhà ga hoặc truy cập vào website www.dsvn.vn , vietnamrailway.vnvetau.com.vn. Đặt chỗ và thanh toán online: Hành khách truy cập website www.dsvn.vn đặt chỗ đi tàu và lựa chọn tại mục thanh toán online.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tàu hỏa va ô tô ở Hà Nội: 6 người thương vong
Có ít nhất một người tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương trong vụ tàu hỏa va ô tô xảy ra vào chiều nay 22/7 tại Hoàng Mai - Hà Nội
Thi xong tốt nghiệp môn cuối, ra về bị tàu hỏa tông chết
Một nam học sinh vừa thi môn cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia điều khiển xe đạp điện ra về, băng qua đường sắt ở Hà Nội, do thiếu quan sát nên bị tàu hỏa tông chết tại chỗ.
Vụ tàu hỏa tông xe tải: Đôi chân người lái tàu bị gãy dập phức tạp
Dù đã thắng gấp nhưng do quán tính quá lớn nên đoàn tàu tông vào đuôi xe tải đang băng qua đường ray. Người lái tàu bị ghế sắt kẹp cứng trong buồng lái, khi được giải cứu, đôi chân của anh đã bị gãy, dập phức tạp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm