DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khách đi du lịch vì gì?
Cả Nghĩ - 09:04 20/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Lượng khách đến điểm du lịch là cần nhưng quan trọng hơn là lượng khách quay lại điểm du lịch lần 2 - 3 vì lần đầu có thể chỉ là sự khám phá, tò mò, đi cho biết...

- Vâng, phải làm khách thích, muốn khám phá thêm và “hút hồn” khách!

- Khổ nỗi du lịch thường đi kèm theo dịch vụ. Khách muốn du lịch sinh thái, hòa trong tự nhiên mà nhà hàng mọc ra với những quán, đường bê tông chi chít hoặc du lịch tâm linh nhưng hòm công đức la liệt, chỗ đỗ xe xa tít tắp phải leo lên ôtô điện, sặc mùi kinh doanh chắc chả ai muốn quay lại!

- Ấy là chưa kể rác đầy các điểm du lịch và nạn chặt chém.

- Thì nhiều nơi, quanh năm có 1 vụ du lịch trong vài tháng mà địa phương cho thuê mặt bằng mở quán, ngoài khoán nộp cao còn phải bôi trơn để có chỗ, người ta không chặt chém để bù lại mới là lạ.

- Hóa ra là vấn đề quản lý chứ đừng đổ tại mọi bất cập là do dân. Bộ Nội vụ gần đây đã đề xuất thành lập thị xã Sa Pa chẳng hạn  chuyển đổi mô hình quản lý từ chính quyền địa phương ở nông thôn (huyện) sang chính quyền địa phương ở đô thị (thị xã).

- Nhân nói đến một điểm du lịch cụ thể như Sa Pa, Thủ tướng bận thế nhưng cũng rất quan tâm đề nghị tỉnh Lào Cai phải quản lý tốt các vấn đề xã hội, quy hoạch, ranh giới hành chính đối với Sa Pa, trong đó cần giữ gìn văn hóa đồng bào các dân tộc bởi theo Thủ tướng, “không có văn hóa đồng bào các dân tộc thì Sa Pa mất hẳn sự hấp dẫn”.

- Và mất đi vẻ đẹp thiên nhiên có tính hoang sơ thì cũng mất đi tính chất hấp dẫn cho khách du lịch nữa chứ.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Nguy hại từ bàn tay bẩn…
SKĐS - Bàn tay là một trong những con đường phổ biến nhất để vi khuẩn lây lan từ người này sang người khác. Việc rửa tay với xà phòng ở các thời điểm quan trọng như trước bữa ăn hoặc sau khi đi vệ sinh… sẽ ngăn chặn sự lan truyền mầm bệnh.
Cục trưởng Cục ATTP: Chưa thể khẳng định thịt lợn gạo gây sán lợn ở trẻ em Bắc Ninh
SKĐS - Chiều 19/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi làm việc của Đoàn Công tác Bộ Y tế với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm trẻ em nhiễm sán lợn gây nhiều lo lắng cho dư luận những ngày qua.
FAO sẽ hỗ trợ Việt Nam kiểm soát dịch bệnh
SKĐS - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ và Tổ chức Thú y thế giới vừa thực hiện đánh giá khẩn cấp tại Việt Nam về tình hình dịch tả lợn châu Phi. FAO cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam kiểm soát dịch bệnh.
Chấn chỉnh bữa ăn trường học sau vụ hàng loạt học sinh Bắc Ninh nhiễm sán lợn
SKĐS - Ngày 19/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm