Khách đến chơi nhà

Suckhoedoisong.vn - Trong các cấp hành chính, có lẽ cấp huyện là cực nhất!

Hai Phiếm bảo:

- Trong các cấp hành chính, có lẽ cấp huyện là cực nhất!

- Cấp nào làm cho trọn phận sự với dân mà chả cực!

- Tôi nói cấp huyện là về cái chuyện tiếp khách! Cán bộ xã lên họp cũng phải có cái phong bì hoặc bữa cơm trưa, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa vì để anh em họp xong về không sao đành! Rồi tỉnh về huyện cũng phải tiếp đón trọng thị...

- Thế dễ “tỉnh” không cực tương tự?

- “Tỉnh” giờ hầu hết là thành phố cả. Dân gian có câu “Tỉnh về thì huyện mổ trâu/ Huyện lên, tỉnh hỏi: Đi đâu thế mày?”.

- Ờ ờ... Hình như thế nên nhiều huyện chả ai tham ô mà cũng... ”thụt két”. Ví như ở huyện Hồng Dân thuộc tỉnh Bạc Liêu chẳng hạn đã phải chi tiếp khách tới 1,2 tỉ đồng!

- Tiếp gì mà kinh thế?

-  Huyện vùng sâu thiếu đường bộ, phải chạy canô rất tốn xăng dầu nên tiền nhiên liệu cho canô trong 3 năm hơn 2 tỉ đồng, trong đó, gần 600 triệu đồng phục vụ các đoàn khách. Quà tặng cán bộ hưu trí và quà Tết gần 800 triệu đồng, trong khi vốn sự nghiệp khoa học công nghệ cấp cho huyện mỗi năm chỉ có 120 triệu đồng...

- Hay là có chuyện lắt léo gì ở đây?

- Hoàn toàn trong sáng nên mới có chuyện ông Trần Văn Danh - nguyên Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, nay đương chức Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – gửi văn bản lên cấp trên đề nghị làm rõ trách nhiệm của chính ông và người khác trong việc bội chi ngân sách.

Hai Phiếm cười:

- Hóa ra luật không có khoản chi tiếp khách nhưng thực tế thì lại không thể theo luật!

- Giải quyết vấn đề này là phải giải quyết quan niệm khi khách đến chơi nhà trên cả nước chứ không phải riêng huyện Hồng Dân hoặc 700 đơn vị cấp huyện hiện nay đâu nhá!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khách đến chơi nhà

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT