DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khắc phục nứt kẽ hậu môn ở trẻ
06:29 27/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 16 tháng rất hay bị táo bón nhiều và nứt kẽ hậu môn. Xin bác sĩ tư vấn khắc phục thế nào?

Phan Thị Bình(Hà Nội))

Nứt hậu môn là một bệnh thường gặp, có đến 80% trẻ em bị nứt hậu môn trong năm đầu tiên của cuộc đời. Nứt hậu môn thường tự lành hoặc lành sau khi được điều trị bằng các biện pháp không phẫu thuật. Triệu chứng và dấu hiệu thường biến mất đi trong vòng 2 tuần, nhưng có thể phải mất đến 8 tuần vết nứt mới lành hẳn. Nếu vết nứt không lành sau 6-8 tuần có thể phải sử dụng đến phẫu thuật.

Theo như bạn mô tả thì tổn thương ở hậu môn của con bạn là do táo bón gây ra, muốn biết chắc chắn được tổn thương và mức độ như thế nào thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám hậu môn để có hướng xử trí. Một vấn đề quan trọng nữa là bạn phải điều trị chứng táo bón cho con bằng cách ăn nhiều rau, quả, uống nhiều nước, xoa bụng và tập thói quen đi ngoài ngày một lần; sau khi đi ngoài phải rửa hậu môn cho con bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng. Nếu có thể cho cháu uống thêm men tiêu hóa để làm mềm phân, tránh phải rặn khi đi ngoài vì khi rặn sẽ làm tăng áp lực, làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới. Sau khi tự chữa cho con mà không thấy thuyên giảm, chị nên đưa cháu đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám, cho đi làm xét nghiệm... và chữa trị kịp thời.

BS. Văn Bàng

Tin chân bài
Một số tiến bộ trong điều trị bệnh lý tim mạch
SKĐS - Bệnh tim mạch đang trở thành nhóm bệnh lý thường gặp nhất trên thế giới với tỷ lệ tử vong cao và nhiều biến chứng nặng nề, không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội và gia đình.
Tiêm ngừa viêm gan B mấy mũi là đúng?
SKĐS - Con tôi đã được tiêm 3 mũi ngừa viêm gan B (mũi đơn lúc vừa sinh và các tháng sau đó). Xin hỏi phải tiêm vắc-xin này mấy mũi mới có thể phòng bệnh được. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Ðề phòng chảy máu do viêm loét dạ dày - tá tràng
SKĐS - Chảy máu do loét dạ dày - tá tràng là nguyên nhân hàng đầu, chiếm tỉ lệ từ 40 - 45% trong tất cả các loại chảy máu đường tiêu hóa trên.
Bệnh nhược cơ, khi nào là nguy hiểm?
SKĐS - Nhược cơ là một bệnh thần kinh - cơ tự miễn với đặc tính yếu cơ vân. Nữ gặp nhiều hơn nam, tỉ lệ thường 3/2, gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp từ 15 - 20 tuổi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm