Khắc phục chứng xuất tinh sớm

Tôi 42 tuổi, đã vài tháng nay, tôi có triệu chứng của chứng xuất tinh sớm. Tôi rất lo lắng và mặc cảm với vợ. Xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục căn bệnh này.

Tôi 42 tuổi, đã vài tháng nay, tôi có triệu chứng của chứng xuất tinh sớm. Tôi rất lo lắng và mặc cảm với vợ. Xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục căn bệnh này.           

Ngô Bá Hùng (Lạng Sơn)

Xuất tinh sớm (XTS) là hiện tượng phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không thể kiểm soát nổi.

Có một vài nguyên nhân gây ra XTS. Nó có thể bắt nguồn từ việc luôn ở trong tình thế vội vàng hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng (chẳng hạn ngoại tình). Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời. Dần dần cơ thể cũng sẽ quen với việc phản ứng nhanh và XTS sẽ trở thành một cố tật.

Hoặc có thể XTS là hậu quả của một trục trặc thể chất như nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu hoặc một số người có thể mắc những bệnh về sinh lý bẩm sinh trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Nhưng đa số xảy ra khi đàn ông bị stress hoặc sức khỏe kém. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể tập luyện, rồi sau đó trao đổi với bạn đời và cả hai cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Giải quyết các trục trặc trong mối quan hệ, tránh mâu thuẫn, lo âu; luyện tập khung xương chậu: siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ đáy chậu, dừng lại rồi tiếp tục; luyện tập kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại từ đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra; thay đổi kiểu kích thích, vị trí... Để tìm hiểu đúng nguyên nhân và cách điều trị, bạn nên đi khám bác sĩ nam học hoặc chuyên gia tâm lý để được tư vấn và điều trị nếu cần.        

BS. Anh Vũ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khắc phục chứng xuất tinh sớm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA