Kết thúc ASEAN Para Games 9, Việt Nam đứng thứ 4

Suckhoedoisong.vn - Sau một tuần thi đấu sôi nổi, Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã kết thúc với lễ bế mạc được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil, Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Kết thúc ASEAN Para Games 9 Việt Nam đứng thứ 4

 

Hơn 1.300 vận động viên khuyết tật đến từ các nước, khu vực đã thể hiện sự dũng cảm, ý chí, nghị lực vượt khó và tinh thần thể thao cao thượng. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Asean - ông Osoth Bhavilai (APSF) chúc mừng đoàn Indonesia đã giành vị trí thứ nhất tại Para Games lần này với 251 huy chương các loại, trong đó có 126 HCV. Đứng ở vị trí thứ 2 là chủ nhà Malaysia với 90 HCV. Tại Đại hội lần này, đoàn Thể thao NKT Việt Nam gồm 142 vận động viên, tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 trong tổng số 16 môn thi đấu, bao gồm: bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn. So với kỳ đại hội lần thứ 8 được tổ chức tại Singapore năm 2015, số HCV mà đoàn thể thao NKT Việt Nam giành được lần này ít hơn 8 chiếc (40 HCV), trong khi số HCB và HCĐ đều nhỉnh hơn (61 và 60 so với 58 và 50).

Điền kinh và bơi lội tiếp tục là “mỏ huy chương” của đoàn Việt Nam, với lần lượt 17 HCV và 15 HCV. Đáng ngưỡng mộ là đoàn Thể thao NKT Việt Nam chỉ tham dự 1/2 tổng số môn của đại hội, nhưng các VĐV của chúng ta đã phá 11 kỷ lục Para Games, trong số đó ấn tượng nhất là “kình ngư” Võ Thanh Tùng (hạng thương tật S5) phá 3 kỷ lục đại hội ở nội dung 200m tự do, 100m ngửa và 50m tự do và Trịnh Thị Bích Như phá 2 kỷ lục ở môn bơi.

Các vận động viên phá 1 kỷ lục Para Games gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan (cùng môn cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi) và Lê Văn Mạnh (điền kinh). Ông Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng đoàn Thể thao NKT Việt Nam tại Asean Para Games 2017 cho biết: Những thành tích này của Thể thao Người khuyết tật chính là tấm gương, thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Với thành tích trên, Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn, đứng sau Thái Lan, đoàn giành được 68 HCV. Cũng tại lễ bế mạc đã diễn ra lễ trao cờ cho Philippines, chủ nhà của SEA Games lần thứ 30 và Asean Para Games lần thứ 10.

Thùy Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Kết thúc ASEAN Para Games 9, Việt Nam đứng thứ 4

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT