DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kết nối dòng máu Việt
11:40 20/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức Ngày hội Giọt hồng Blouse trắng với thông điệp kết nối dòng máu Việt dành cho các thầy thuốc và cán bộ y tế đang hoạt động trong ngành. Hoạt động này có ý nghĩa giáo dục viên chức ngành y tinh thần hướng nguyện, tương thân tương ái hết lòng vì người bệnh.

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện "hành trình đỏ" năm 2015, ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức Ngày hội Giọt hồng Blouse trắng dành cho các y bác sĩ, cán bộ hoạt động trong ngành y tế hiến màu tình nguyện, nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu cứu bệnh nhân trong dịp hè 2015.

Tham dự ngày hội có đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ cùng đông đảo các y, bác sĩ, cán bộ hoạt động trong ngành y.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và ngành y tế động viên cán bộ tham gia hiến máu
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và ngành y tế động viên cán bộ tham gia hiến máu

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", ngày hội đã thu hút hơn 900 cán bộ, y, bác sĩ trực thuộc 33 đơn vị trực thuộc ngành y, Bệnh viện Quan Y 4, Bệnh viện Giao hông Vận tải đến đăng ký tham gia hiến máu. Sau 1 ngày triển khai ngày hội Giọt hồng Blouse trắng 2015, ban tổ chức đã thu được 618 đơn vị máu tình nguyện. Những đơn vị máu thu nhận sẽ được Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An tách lọc, chiết xuất tạo nên nhiều hơn nguồn sống cho bệnh nhân. Ngày hội cao đẹp này có ý nghĩa giáo dục viên chức ngành y tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái, hết lòng vì bệnh nhân.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 618 đơn vị máu tình nguyện từ các thầy thuốc
Ban tổ chức đã tiếp nhận 618 đơn vị máu tình nguyện từ các thầy thuốc

Cũng trong dịp này, ban tổ chức Giọt hồng blouse trắng năm 2015 tổ chức tuyên truyền các bệnh về máu, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh(thalassemia), thăm, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại Trung tâm huyết học - truyền máu Nghệ An.

Tin, ảnh: Từ Thành

 

 

Tin liên quan
Khoanh vùng dập tắt sốt phát ban dạng sởi tại Nghệ An
Sau hai tuần sốt phát ban dạng sởi bùng phát tại bản Piêng Cọc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An...
Sở Y tế Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
SKĐS - Kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sở Y tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Cách chức phó trưởng khoa Sản BVĐK Diễn Châu, Nghệ An
SKĐS - Bác sĩ, Phó trưởng khoa Sản BVĐK huyện Diễn Châu đã bị cách chức, chuyển công tác khác, không tham gia khám, điều trị sản phụ khoa cho người bệnh trong vòng 1 năm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm