DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kết hợp xạ trị, liệu pháp hormone điều trị ung thư tuyến tiền liệt tiến triển
BS P.Liên - 13:37 15/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles, xạ trị liều cao và liệu pháp hormone mang lại cơ hội tốt nhất trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt tiến triển.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, kết hợp xạ trị và liệu pháp hormone có tác dụng tốt nhất để phòng ngừa di căn và cải thiện khả năng sống sót ở nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt với điểm Gleason 9-10.

Theo Viện Ung thư quốc gia, ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư ác tính thường gặp nhất ở nam giới tại Mỹ, ảnh hưởng tới khoảng 11,6% số nam giới trong suốt cuộc đời của họ. Số tử vong trong năm 2017 ước tính là 26.730 người.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét 1.809 nam giới được điều trị ung thư tuyến tiền liệt có điểm Gleason 9-10 tại Mỹ và châu Âu. Trong nghiên cứu này, 639 bệnh nhân được cắt tuyến tiền liệt triệt để, 734 người được xạ trị và 436 người được xạ trị kết hợp liệu pháp hormone.

Kết quả cho thấy, ở những bệnh nhân có điểm Gleason 9-10, phương pháp kết hợp giúp giảm tỉ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ di căn so với phẫu thuật hoặc xạ trị.

Các kết quả được đăng trên tạp chí Journal of the American Medical Association.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Người đang xạ trị ung thư nên ăn gì?
SKĐS -Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.
Xạ trị gia tốc điều trị cho trẻ em bị ung thư
SKĐS - Xạ trị gia tốc để điều trị bệnh ung thư ở trẻ dưới 15 tuổi kết hợp với các phương pháp khác như: phẫu thuật và hóa chất là an toàn, hiệu quả.
Xuất tinh thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến?
SKĐS - Liệu có mối liên quan giữa khả năng xuất tinh và ung thư tiền liệt tuyến? Thường xuyên xuất tinh có tốt cho tuyến tiền liệt?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm