DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Kết hợp thuốc mới có thể ngăn ngừa suy giảm thính lực
BS Thu Vân - 16:11 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một dạng kết hợp thuốc có thể tái tạo các tế bào lông trong tai giúp phát hiện sóng âm thanh và chuyển đổi chúng thành tín hiệu thần kinh trong tai để chúng ta nghe thấy âm thanh.

suy giảm thính lực

 

Mỗi người được sinh ra với 15.999 tế bào lông trong mỗi tai và khi bị tổn thương, những tế bào này không thể mọc lại, đây là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thính lực.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng kết hợp thuốc mới này mở rộng quần thể các tế bào đầu dòng, còn được gọi là tế bào hỗ trợ trong tai và khiến chúng trở thành tế bào lông, hứa hẹn một phương pháp điều trị mới cho suy giảm thính lực.

Các thuốc này có thể được tiêm vào tai giữa, từ đó chúng khuếch tán qua màng trong tai trong.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã cho các tế bào từ ốc tai chuột phát triển trong đĩa thử nghiệm để các phân tử kích thích con đường Wnt, khiến cho các tế bào nhân lên nhanh chóng.

Khi có một đĩa lớn các tế bào đầu dòng chưa trưởng thành, các nhà nghiên cứu đã bổ sung một tập hợp các phân tử khác kích thích các tế bào biệt hóa thành tế bào lông trưởng thành, tạo ra nhiều tế bào lông trưởng thành nhiều hơn 60 lần so với kỹ thuật được sử dụng trước đây.

Nghiên cứu được đăng trên tờ Cell Reports.

BS Thu Vân

(theo Univadis/ Indianexpress)

Tin liên quan
Thiếu máu có liên quan tới suy giảm thính lực?
SKĐS - Nghiên cứu gần đây đăng trên tờ JAMA Otolaryngology - Head & Neck Surgery đã chỉ ra mối liên quan giữa thiếu máu do thiếu sắt và suy giảm thính lực.
Thực phẩm phòng suy giảm thính lực
SKĐS - Khi ngoài 60 tuổi, thính lực của con người bắt đầu giảm dần, trường hợp nặng thì điếc hẳn. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, ngoài nguyên nhân bệnh lý ra thì suy giảm thính lực còn có liên quan đến việc ăn uống không hợp lý, nên việc chú ý đến chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng.
Hạn chế suy giảm thính lực bằng cách nào?
SKĐS - Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bà bị nghễnh ngãng đã lâu. Đi khám, các bác sĩ kết luận mẹ tôi bị suy giảm thính lực tuổi già. Vậy xin bác sĩ cho biết, nguyên nhân suy giảm thính lực, có cách gì để ngăn chặn tình trạng trên không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm