DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch
16:10 03/03/2013 GMT+7
Thông qua các nghiên cứu trên động vật và người, các nhà nghiên cứu Anh và Mỹ đã phát hiện ra rằng, một loại protein gọi là NF-kB có trong cơ thể đã thu hút kẽm vào các tế bào miễn dịch và phản ứng rất nhanh để chống lại nhiễm khuẩn.

Thông qua các nghiên cứu trên động vật và người, các nhà nghiên cứu Anh và Mỹ đã phát hiện ra rằng, một loại protein gọi là NF-kB có trong cơ thể đã thu hút kẽm vào các tế bào miễn dịch và phản ứng rất nhanh để chống lại nhiễm khuẩn. Trước đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Ohio (Mỹ) đã nghiên cứu trên chuột cũng đã chỉ ra rằng, thiếu kẽm có thể dẫn đến viêm quá mức và việc bổ sung kẽm vào lúc bắt đầu khi bị cảm lạnh có thể ngăn chặn mức độ nghiêm trọng của nó. Người ta cho rằng, phát hiện này có thể có tác động đối với cả các bệnh khác.

Mặc dù nghiên cứu đã nêu bật tầm quan trọng của kẽm cho hệ thống miễn dịch và xác định vai trò của kẽm trong việc chống lại bệnh tật, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận kẽm có thể là một phương thức điều trị nhiễm khuẩn huyết.

PHƯƠNG HÀ

(Theo BBC, 8/2/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm