Kế hoạch xóa dấu vết của kẻ bắt cóc bé sơ sinh

Từ Bệnh viện quận 7, TP HCM về thẳng nhà ở xã Bình Hưng, Bình Chánh chỉ gần 8 km, song để cắt đuôi người truy đuổi, kẻ bắt cóc bé trai đã vạch ra hành trình lắt léo với 5 chặng xe dài hơn 27 km.

Từ Bệnh viện quận 7, TP HCM về thẳng nhà ở xã Bình Hưng, Bình Chánh chỉ gần 8 km, song để cắt đuôi người truy đuổi, kẻ bắt cóc bé trai đã vạch ra hành trình lắt léo với 5 chặng xe dài hơn 27 km.

15h ngày 8/1, Lê Thị Bích Trâm, xách một giỏ đồ, trong đó có quần áo trẻ em, tã lót, giấy vệ sinh và một hộp sữa đến Bệnh viện đa khoa quận 7, gần chỗ Trâm làm việc cũ. Cô gái 25 tuổi đeo kính cận này giả như người thăm nuôi, rảo quanh các phòng tìm sơ hở của sản phụ vừa sinh để bắt con.

17h30, khi đến phòng hậu sản số 4 trên tầng 2, Trâm gặp chị Nguyễn Thị Minh Tâm vừa sinh bé trai 3,2 kg. Trong căn phòng 7 giường đã có hai phụ nữ đang nằm dưỡng thai, hai mẹ con chị Tâm ở giường số 6.

Trâm lân la làm quen, khen bé trai con chị Tâm đẹp. Sau đó, người phụ nữ "giọng miền Tây" lấy trong giỏ đồ ra hộp sữa nói: "Em đang đi nuôi chị dâu mới đẻ, có mua hộp sữa nhưng cháu uống không hợp, em tặng chị để khỏi mất công đi đổi".

21h, anh Trần Văn Hên, chồng chị Tâm xuống ăn cơm thì Trâm than đói bụng. Cô ta rút ra tờ 50.000 đồng đưa chị Tâm nhờ đi mua phở, để em bé cho cô trông nhưng sản phụ từ chối vì mới sinh con chưa được khỏe, lát nữa chồng chị mua đồ ăn mang về.

Kế hoạch bất thành, Trâm đi loanh quanh rồi trở lại phòng chị Tâm xin ngủ nhờ vì "bên chị dâu đông người chật chội". Đêm đó, Trâm ngủ ở giường số 5, cạnh giường hai mẹ con.

Đến 8h sáng 9/1, khi anh Hên đem đồ về nhà giặt, chị Tâm vừa vào phòng vệ sinh, Trâm ẵm đứa bé nhanh chóng tẩu thoát, bỏ lại giỏ xách.

Nhằm xóa dấu vết khi bị truy đuổi, thay vì đón xe ôm về từ bệnh viện về thẳng nhà ở ấp 1, Bình Hưng, Bình Chánh chỉ 8 km, Trâm đã vạch ra 5 chặng đường lắt léo dài hơn 27 km, sau 2 giờ.

Nhấn vào đây hoặc ảnh để xem đồ họa chi tiết. Đồ họa: Đình Trung.

do-hoa-bat-coc-1-2095-1389836975.jpg
 

Theo đó, cô ta bắt xe ôm của anh Hồ Văn Hồng (39 tuổi) trước cổng bệnh viện bảo chạy về siêu thị Lotte, quận 7, để mua sữa cho "con". Nhưng khi xe vừa đến giao lộ Nguyễn Thị Thập - Nguyễn Văn Linh, cô đổi ý kêu anh Hồng rẽ ngược về chân cầu Tân Thuận 2, quận 7 và trả anh 30.000 đồng (hơn 4 km).

Từ đây, Trâm đón xe ôm khác đi vòng xoay ngã sáu Cộng Hòa (Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Thị Minh Khai gần 7 km). Sau đó, nghi phạm này thuê xe ôm đến khu vực chợ Trần Nhân Tôn, quận 10 (hơn 1 km). Sau khi mua quần áo sơ sinh mới thay cho cháu bé, Trâm thuê xe ôm di chuyển về Chợ Lớn, quận 5 (6 km). Từ đây, cô ta bắt thêm chuyến xe cuối về nhà chồng ở ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (hơn 9 km).

Làm việc công an, chồng Trâm khai, khoảng 10h sáng 9/1, Trâm bồng đứa bé đỏ hỏn về nhà giải thích: "Tối qua đến Từ Dũ khám rồi đẻ ở đó luôn". Thấy đứa bé là con trai, không phải gái như đã nói trước đó, Trâm bảo: "Tại lúc chụp hình con nó ép giò lại nên không thấy...".

Dù kế hoạch của Trâm khá tỉ mỉ, không để lại dấu vết, nhưng khi hình ảnh cô được họa sĩ Phan Vũ Linh phác họa qua miêu tả của nạn nhân đăng trên báo, người dân đã nhận ra cô. Qua sàng lọc nguồn tin, trưa 12/1, công an quận 7 đã xác minh ra một phụ nữ giống như hình ảnh phác họa đang trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM.

20h ngày 12/1, hàng chục trinh sát của Công an quận 7 đã được lệnh bao vây nơi ở của Trâm. Tuy nhiên, vì sợ nghi can có thể làm liều, ảnh hưởng đến tính mạng bé trai nên cảnh sát vừa chốt chặt các mũi vừa vận động gia đình khuyên Trâm mang đứa trẻ ra đầu thú.

Đến 10h ngày 13/1, sau 4 ngày bắt cóc bé trai, Trâm đã bế bé ra gặp công an.

 

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT